Tôm rim đậm đà ăn cùng với cơm nóng ngon hết sảy.
Nguyên liệu
500g tôm
1 củ gừng
Gốc hành trắng
50g ketchup
30g đường
100g nước
Muối
3 thìa súp rượu gạo
Cách làm
Bước 1
Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen. Đặt lên giấy ăn để thấm khô.
Bước 2
Cho ít dầu vào chảo, sau đó cho tôm vào chiên sơ. Khi tôm hồng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Bước 3
Giữ nguyên dầu trong chảo, cho sả vào phi thơm.
Bước 4
Sau đó cho rượu gạo, ketchup, muối, nước vào đun sôi
Bước 5
Cho tôm vào đảo đều. Rim cho tới khi cạn nước là được.
Tôm rim làm kiểu này rất đậm đà, phần xốt quyện vào từng con tôm nên khi ăn cùng cơm nóng thì "bắt cơm" vô cùng. Thử ngay nhé!
Theo Tom (MASK)
02/11 13:35
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc thôi bạn đã có ngay những chiếc bánh caramen thơm nức tới không ngờ.
Ẩm thực 01/11 09:24
Vào bếp làm ngay mẻ bánh bông lan mật ong hấp dẫn bạn nhé!
31/10 16:28
31/10 13:36
31/10 10:58
30/10 16:29
30/10 16:26
30/10 15:48