Có 2 món ngon dễ làm kết hợp với lạp xưởng các mẹ đừng bỏ qua để bữa cơm thêm phong phú!
Từ lạp xưởng bạn hoàn toàn có thể chế biến ra nhiều món ngon cho gia đình đấy nhé!
1. Cải ngọt xào lạp xưởng
Nguyên liệu
- 1 bó rau cải ngọt 300g
- 2 muỗng canh nước xốt thịt bò, bạn có thể tìm mua trong quầy gia vị ở các siêu thị lớn
- 2 tép tỏi lớn
- 1 cây lạp xưởng
- Muối, dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Lạp xưởng thái vát, cải ngọt rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cải. Thái nhỏ cải ngọt cho vừa ăn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho lạp xưởng vào xào săn. Lạp xưởng chín, cho lạp xưởng ra bát.
Bước 2
Tiếp tục cho tỏi đập dập vào phi thơm, cho rau vào đảo đều. Rau chín tái thì cho lạp xưởng vào đảo đều, cho xốt thịt bò vào, nêm nếm chút muối hoặc hạt nêm cho vừa ăn. Cho cải ngọt xào lạp xưởng ra đĩa và ăn nóng nhé.
Cải ngọt có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ. Những lúc không có thời gian để đi chợ mua thịt thì chỉ cần lạp xưởng, thêm một bó rau mua từ hôm trước là bạn vẫn có món rau xào ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.
2. Cơm trộn lạp xưởng khoai tây
Nguyên liệu:
- Gạo (để nấu cơm)
- 2 củ khoai tây
- 3-5 cây lạp xưởng
- Gia vị trộn cơm: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước lọc, ½ thìa cà phê dầu mè (gia giảm theo khẩu vị)
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây cắt miếng vuông nhỏ, lạp xưởng thái lát mỏng. Vo sạch gạo, cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước. Cho khoai tây, lạp xưởng vào nồi cơm điện, thêm một lượng nước sao cho lượng nước cao hơn bề mặt khoai tây một chút. Bật nút nấu cơm.
Bước 2
Cho tất cả gia vị trộn cơm vào một cái bát, khuấy đều cho đường tan. Sau khi cơm chín, cho phần gia vị lên phía trên nồi cơm và trộn đều. Xới cơm ra bát, thêm chút tiêu, hành lá thái nhỏ và ăn nóng.
Những lúc lười biếng, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu sau khi sơ chế vào nồi cơm điện là đã có ngay một món cơm đủ rau, đạm mà đảm bảo vẫn ngon miệng.
Theo An Nguyễn (MASK)