Nhà tôi tuần nào cũng phải nấu món canh sườn này ít nhất 1 lần vì ai cũng thích
Một tô canh sườn nấu bí đỏ đậu xanh nóng hổi, ăn cùng với cơm trắng trong những ngày thời tiết mát mẻ thì còn gì thích hợp hơn.
Nguyên liệu:
500g sườn
1 củ hành khô băm nhỏ
80 đậu xanh
1 quả bí đỏ nhỏ (khoảng 600g)
Vài tai nấm hương khô
Hành lá thái nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại sườn.
Bước 2
Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi, cho hành băm vào xào thơm sau đó đổ sườn vào đảo chung cùng chút muối, hạt nêm cho sườn ngấm gia vị.
Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi sườn, hầm cho sườn chín mềm.
Bước 3
Trong lúc hầm sườn thì vo sạch đậu xanh, ngâm cho nấm hương nở. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột và hạt sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 4
Khi sườn gần nhừ thì thêm đậu xanh, bí đỏ, nấm hương vào nấu cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm chút hành lá vào là xong.
Món canh sườn non nấu đậu xanh bí đỏ với phần sườn sau khi hầm thì mềm, ngọt nước. Phần bí đỏ đậu xanh chín bung vừa bùi bùi lại ngọt thanh. Món ăn sử dụng ít dầu mỡ, không tạo cảm giác ngán ngấy và có thành phần dinh dưỡng cao, rất thích hợp chế biến trong các bữa cơm hàng ngày.
Theo Hường Nguyễn (MASK)