Cuối tuần rảnh làm ngay thanh ngũ cốc để ăn dần trong cả tuần cực tiện
Chỉ cần một thanh ngũ cốc này thôi bạn đã nạp được nhiều dưỡng chất cung cấp năng lượng để khởi đầu ngày làm việc mới rồi đấy.
Nguyên liệu
200g ngũ cốc
100g hạt phỉ
50g trái cây sấy khô
1 thìa cà phê bơ
1 thìa súp mè đen
Nguyên liệu phần si rô
2 thìa súp si rô bắp
1 thìa súp đường
1 thìa súp bột quế
Một ít muối
Cách làm
Bước 1
Cho ngũ cốc và hạt phỉ vào chảo rang một lúc rồi để nguội.
Bước 2
Cho tất cả các nguyên liệu phần si rô vào hỗn hợp hoa quả sấy khô, hạt và ngũ cốc. Trộn đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 3
Lót sẵn giấy nên vào khuôn, sau đó phế một lớp bơ mỏng. Dàn đều hỗn hợp hạt vào khay (dày khoảng 1,5 cm). Rải một thìa súp mè đen lên mặt, đem nướng trong khoảng 12 đến 15 phút ở nhiệt 170 độ C.
Sau khi nướng cắt bánh thành từng phần với kích thước tùy thích. Bánh ngũ cốc này thường được sử dụng vào buổi sáng. Bữa sáng chỉ cần ăn một thanh bánh ngũ cốc và uống thêm một ly sữa tươi là bạn đã tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới rồi. Ngoài ra, bạn có thể cho vào túi hoặc hộp kín để dùng ăn khi đói hay uống trà đều rất tuyệt.
Theo Như Ý (MASK)