Thay vì làm món thịt chiên như trước đây, bạn hãy thử cho thêm gừng vào nhé, món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Nguyên liệu:
430g thịt lợn
3 thìa súp nước tương
3 thìa súp rượu sake
1,5 thìa súp nước ép từ củ gừng
1 thìa súp đường
Dầu thực vật
Cách làm
Bước 1
Thái thịt lợn thành các lát mỏng.
Bước 2
Cho nước tương, rượu sake, nước ép gừng và đường vào bát. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 3
Cho thịt vào bát gia vị trên, bọc kín và ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 4
Làm nóng chảo với một ít dầu. Dầu nóng, cho thịt vào chiên đến khi vàng cả hai mặt
Thịt chiên gừng là món ăn rất phổ biến ở nước Nhật, khi ăn món này thường được dùng kèm với bắp cải sống thái sợi. Mùi thơm của thịt chiên hòa quyện với chút cay nồng của gừng cùng các gia vị khác làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Theo Như Ý (MASK)
02/11 13:35
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc thôi bạn đã có ngay những chiếc bánh caramen thơm nức tới không ngờ.
Ẩm thực 01/11 09:24
Vào bếp làm ngay mẻ bánh bông lan mật ong hấp dẫn bạn nhé!
31/10 16:28
31/10 13:36
31/10 10:58
30/10 16:29
30/10 16:26
30/10 15:48