Thử nấu món rau cải thế này tôi không ngờ lại ngon đến ngỡ ngàng, cả nhà ăn hết trong 1 nốt nhạc

08/10/2018 16:04

Không phải là món rau cải luộc hay xào quen thuộc, cải chíp trộn tỏi ớt chua cay dưới đây sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phần mới lạ.

Nguyên liệu:

450g cải chíp (cải thìa)

4 quả ớt

30g tỏi

2g muối

5ml giấm trắng

10g hạt tiêu

1g gia vị gà

20ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Cải chíp rửa sạch, tỏi ớt băm nhỏ.

Thử nấu món rau cải thế này tôi không ngờ lại ngon đến ngỡ ngàng, cả nhà ăn hết trong 1 nốt nhạc

Bước 2:

Đun sôi một nồi nước với một chút muối và dầu ăn, cho cải chíp vào luộc chín tới thì vớt ra tô. Thêm chút muối và gia vị gà vào trộn đều.

Thử nấu món rau cải thế này tôi không ngờ lại ngon đến ngỡ ngàng, cả nhà ăn hết trong 1 nốt nhạc - 1

Bước 3

Thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào trộn chung. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hạt tiêu vào chiên cho thơm.

Thử nấu món rau cải thế này tôi không ngờ lại ngon đến ngỡ ngàng, cả nhà ăn hết trong 1 nốt nhạc - 2

Bước 4

Cho dầu và hạt tiêu vừa chiên vào tô rau cải, đổ giấm trắng vào trộn đều là xong.

Thử nấu món rau cải thế này tôi không ngờ lại ngon đến ngỡ ngàng, cả nhà ăn hết trong 1 nốt nhạc - 3

Rau cải chip là loại rau quen thuộc, rất dễ ăn lại tốt cho sức khỏe. Cải thường được luộc, xào hay nấu canh. Giờ thì cải chíp còn được dùng làm món trộn ăn khá lạ. Từng miếng rau cải có vị giòn ngọt, chua cay lẫn lộn hài hòa khiến bạn muốn ăn hoài không ngừng đũa. 

Thử nấu món rau cải thế này tôi không ngờ lại ngon đến ngỡ ngàng, cả nhà ăn hết trong 1 nốt nhạc - 4
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn (MASK)

Được quan tâm