Con tôi rất lười ăn thịt vậy mà từ khi có món gà viên này bé ăn thun thút!
Gà viên chế biến theo cách này vừa thơm ngon vừa đậm đà, ăn chơi cũng ngon mà ăn với cơm thì tốn cơm phải biết.
Nguyên liệu:
* Phần thịt viên:
- 500g thịt gà nạc bỏ da bỏ xương
- 65g bột chiên xù
- 30g hành lá thái nhỏ
- 1 quả trứng lớn
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 1 tép tỏi băm
- 2 thìa cà phê dầu mè
* Phần xốt teriyaki:
- 30g đường nâu
- 2 thìa súp nước xốt tương ngọt Hoisin
- 1 thìa súp nước tương
- ½ thìa súp dầu mè
- 1 tép tỏi băm
- ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn
Cách làm:
Bước 1
Cho các nguyên liệu phần thịt viên vào bát lớn, trộn đều.
Bước 2
Chia thịt thành từng phần nhỏ, viên thịt lại cho tròn, kích thước tùy ý sao cho vừa ăn. Xếp thịt lên khay nướng đã trải 1 lớp giấy bạc. Bật lò trước 180 độ C 10 phút rồi cho khay thịt vào nướng trong khoảng 10-15 phút đến khi các viên thịt chín vàng.
Bước 3
Cho các nguyên liệu phần xốt teriyaki vào nồi. Bật bếp lửa vừa, đun cho hỗn hợp nước xốt sôi lăn tăn, vừa đun vừa khuấy đều tránh làm bén nồi.
Bước 4
Cho các viên thịt đã chín vào bát lớn, cho phần xốt vào bát và trộn đều cho các viên thịt ngấm xốt.
Món gà viên xốt teriyaki ăn nóng rất ngon, nước xốt ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày, ngăn đá được 1 tuần. Vào những ngày bận rộn, sử dụng gà viên này làm nhân cho món bánh mỳ, rất nhanh chóng và tiện lợi đấy nhé.
Theo An Nguyên (MASK)