Chiều nay sao không thử làm đậu phụ xốt thịt bằm ngon bá cháy theo công thức của người Hàn nhỉ!
Từng miếng đậu phụ mềm ngọt thấm đều xốt thịt băm đậm đà thơm nức, khi ăn cùng với cơm thì ngon hết ý.
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
200g thịt băm
¼ củ hành tây
1/3 quả bí ngòi
1 gốc hành
1 quả ớt xanh
120ml nước dùng cá cơm
Gia vị sốt:
1 thìa canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc
2 thìa canh ớt bột
15ml nước tương
7g đường
1 thìa canh tỏi băm nhỏ
15ml rượu nấu ăn
7ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Đậu phụ cắt khối vuông kích thước 2cm. Hành tây, bí ngòi, gốc hành, ớt xanh thái nhỏ.
Bước 2
Pha xốt: Cho tương ớt Gochujang vào bát, thêm ớt bột, nước tương, đường, tỏi, rượu nấu ăn rồi trộn đều, cuối cùng thêm dầu mè vào trộn chung. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tây, gốc hành, bí ngòi, ớt đã sơ chế vào đảo cho thơm.
Bước 3
Thêm thịt băm vào xào cho tới khi thịt chín. Tiếp đó thêm phần gia vị xốt đã trộn vào đảo chung.
Bước 5
Đổ nước dùng cá cơm và đậu phụ vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun cho xốt hơi sánh lại là được. Nêm thêm chút dầu mè, nước tương cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món đậu phụ xốt thịt băm sẽ được làm mới thơm ngon hơn rất nhiều theo cách của người Hàn. VTừng miếng đậu phụ thấm đều xốt thịt băm mềm ngọt, cay cay đồng thời lại thơm vị cá. Rất thích hợp ăn cùng cơm nóng trong những ngày thu se lạnh.
Theo Hường Nguyễn (MASK)