Bật mí bí kíp làm thịt viên vừa mềm ẩm lại cực thơm ngon

09/10/2018 16:21

Thịt viên làm theo cách này sẽ khiến bạn phải mê mẩn vì độ ngon của nó.

Nguyên liệu: 

500g thịt gà hoặc thịt heo băm nhỏ

30g phô mai Parmesan bào nhỏ

2 muỗng canh lá mùi tây băm nhỏ

1 củ hành tây nhỏ băm nhỏ

2 muỗng cà phê tỏi băm

1 quả trứng

Một ít muối và tiêu

2 lát bánh mì sandwich

130ml sữa tươi không đường

Cách làm

Bước 1

Xé nhỏ 2 lát bánh mì và cho vào bát cùng 130ml sữa tươi. Để hỗn hợp này trong vòng 15 phút. Sau đó, dùng nĩa để nghiền nhỏ hỗn hợp sữa tươi và bánh mì.

Bật mí bí kíp làm thịt viên vừa mềm ẩm lại cực thơm ngon

Bước 2

Cho thịt băm, phô mai Parmesan, mùi tây, hành tây, trứng, tỏi băm, muối, tiêu và hỗn hợp đã chuẩn bị vào một bát lớn.

Bật mí bí kíp làm thịt viên vừa mềm ẩm lại cực thơm ngon - 1

Bước 3

Trộn thật đều hỗn hợp thịt.

Bật mí bí kíp làm thịt viên vừa mềm ẩm lại cực thơm ngon - 2

Bước 4

Chia thịt thành từng viên nhỏ. Sau đó, đặt thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 14 đến 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt là đạt.

Bật mí bí kíp làm thịt viên vừa mềm ẩm lại cực thơm ngon - 3

Bí kíp để món thịt viên không bị khô sau khi nướng là nhờ hỗn hợp bánh mì và sữa tươi. Cách làm này rất hiệu quả để cho ra những viên thịt nướng thành phẩm thơm ngon, nhưng ở bên trong lại có độ ẩm nhất định. Nắm được bí kíp cực đơn giản này, tin rằng món thịt viên nướng của bạn sẽ chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất.  

Bật mí bí kíp làm thịt viên vừa mềm ẩm lại cực thơm ngon - 4
Chúc các bạn thành công.

Theo Như Ý (MASK)

Được quan tâm