Làm nem với bí quyết này chắc chắn sẽ giòn tan không bị mềm oặt vì hơi nước

26/09/2018 10:32

Với mẹo này đảm bảo bạn sẽ làm nem ngon, giòn không bị chảy nước.

Nem vốn là món ăn cực kỳ quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Nó có thể là món ăn hàng ngày, món ăn trong những dịp đặc biệt như cuối tuần hay nhà có giỗ chạp. Nhưng làm nem lúc nào cũng khiến mọi người cảm thấy "phiền" vì nguyên liệu lích kích, nhiều thứ nhiều loại và không phải ai cũng biết gói nem sao cho đẹp, chiên sao cho chuẩn. Nhưng có lẽ điều khiến nhiều người băn khoăn nhất chắc là làm sao để nem không bị chảy nước để khi chiên không bị bể vỡ. Vậy bạn cần nhớ những quy tắc sau đây.

1. Nhân nem tránh cho nguyên liệu có nhiều nước:

Muốn nem không bị chảy nước nhất định bạn phải cân đối trong vấn đề nguyên liệu đừng sử dụng quá nhiều nguyên liệu chứa nhiều nước như củ đậu, giá đỗ làm nhân. Hoặc bạn cho ít miến quá hay miến ngâm bị nhũn cũng là nguyên nhân khiến nem bị chảy nước. 

Làm nem với bí quyết này chắc chắn sẽ giòn tan không bị mềm oặt vì hơi nước

2. Phải trộn thịt và trứng trước sau đó mới trộn nguyên liệu còn lại:

Bạn nên trộn thịt và lòng đỏ trứng trước cho đều rồi mới cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào, đừng sử dụng lòng trắng trứng vì sẽ khiến nem sau khi cuốn xong dễ bị chảy nước.

 3. Trộn nhân xong phải cuốn nem ngay:

Trộn nhân xong phải cuốn ngay và đem chiên luôn, bạn không được để lâu vì nguyên liệu sẽ bị ra nước nhiều hơn đấy. Để nem khi chiên được vàng giòn thì nên phết 1 lớp mỏng giấm lên mặt bánh tráng và nhớ là sử dụng bánh tráng dày dặn đừng chọn loại bánh tráng mỏng quá.

Làm nem với bí quyết này chắc chắn sẽ giòn tan không bị mềm oặt vì hơi nước - 1

4. Vừa cuốn nem vừa phải rán liền:

Nem cuốn xong nên rán ngay tránh để sẽ ra nước, có thể vừa cuốn vừa rán. Lửa khi rán nem lúc đầu cho to vừa, sau khi nem đã se mặt thì nên để lửa nhỏ vừa để nem vừa chín nhân bên trong vừa vàng vỏ bên ngoài, để lửa to quá vỏ nem dễ bị cháy nhé! Chảo dùng để rán nem nên dùng loại sâu lòng, nem rán ngập dầu sẽ vàng ngon mà không bị cháy.

Theo PV (MASK)

Được quan tâm