Trung thu không sợ ngán nữa với món bánh nhân dứa chua chua ngọt ngọt siêu ngon
Một chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh với vị dứa thơm lừng đặc biệt sẽ làm cho mâm cỗ cúng rằm nhà bạn thêm hương vị.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
120g bột mì
10g sữa bột
80g nước đường bánh nướng
40g dầu ăn
2g nước tro tàu
Phần nhân bánh:
1,3kg thịt dứa
80g đường phèn
80g siro đường hoặc đường cát
20g bơ
Cách làm:
Bước 1
Thịt dứa băm nhỏ, cho dứa vào khăn rồi vắt kiệt nước. Cho bơ vào chảo chống dính đun cho tan chảy sau đó thêm dứa, đường phèn, siro đường vào xào cho đến khi đường tan và dứa trở nên sánh dẻo. (Khi xào thì đun nhỏ lửa và đảo thường xuyên).
Bước 2
Làm phần vỏ bánh: Cho nước đường bánh nướng vào thố, thêm dầu ăn, nước tro tàu hòa đều sau đó thêm 10g sữa bột, 120g bột mì vào trộn chung thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 1 giờ. Chia phần bột vỏ bánh thành từng viên nhỏ khối lượng 15g. Phần nhân dứa chia thành viên có khối lượng 35g.
Bước 3
Lấy một phần vỏ bánh ấn dẹt rồi cho phần nhân dứa vào giữa rồi bọc kín lại. Lăn viên bánh qua bột mì sau đó cho vào khuôn nhấn làm bánh Trung thu.
Bước 4
Đặt bánh ra khay nướng, dùng bình xịt xịt một ít nước lên trên bề mặt bánh. Làm nóng lò đến 160 độ C. Cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 5 phút thì lấy ra, để nguội hoàn toàn rồi dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lên trên bề mặt bánh sau đó cho bánh trở lại lò, nướng thêm khoảng 15-20 phút là bánh chín.
Bánh Trung thu dứa là một món bánh truyền thống dịp rằm tháng 8 của người Quảng Đông Trung Quốc, đây là một món bánh ngọt sử dụng những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và quen thuộc. Cách làm bánh cũng không quá phức tạp. Khi tạo ra được những chiếc bánh Trung thu với vị dứa ngọt ngào thơm lừng thì bạn sẽ cảm thấy những công đoạn làm bánh chẳng còn gì là khó khăn nữa. Nó rất dễ thực hiện phải không bạn?
Theo Hường Nguyễn (MASK)