Lạ ngon món bánh Trung thu vị phô mai chocolate

11/09/2018 10:43

Thay vì làm những nhân bánh truyền thống bạn thử làm bánh Trung thu vị phô mai xem sao nhé! Ngon lắm đấy!

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

100g bột mì

50g dầu ăn

0,5g muối

80g sô cô la đã tan chảy

Phần nhân kem phô mai:

150g kem phô mai

20g đường bột trắng

10g tinh bột ngô

10g bơ lạt

3ml nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1

Làm phần nhân bánh: Làm mềm kem phô mai bằng cách hấp cách thủy trong nồi nước nóng. Thêm đường, bơ vào trộn đều. Sau đó cho tinh bột ngô, nước cốt chanh vào trộn chung. Chia phần nhân thành từng viên có khối lượng 20g

Lạ ngon món bánh Trung thu vị phô mai chocolate

Bước 2

Làm phần vỏ bánh: Cho sô cô la đã tan chảy vào thố, thêm dầu ăn vào trộn đều. Rây bột mì và muối vào.

Lạ ngon món bánh Trung thu vị phô mai chocolate - 1

Bước 3

Trộn đều hỗn hợp bột thành khối dẻo mịn. Chia phần vỏ bánh thành từng viên có khối lượng khoảng 20g.

Lạ ngon món bánh Trung thu vị phô mai chocolate - 2

Bước 4

Lấy một viên vỏ bánh ấn dẹt, cho phần nhân kem phô mai vào giữa rồi bọc kín lại. Đặt viên bánh vào khuôn nhấn để tạo hình bánh. Cho bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cho khay bánh vào nướng trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi bánh chín là được.

Lạ ngon món bánh Trung thu vị phô mai chocolate - 3

Bánh Trung thu nhân kem phô mai chocolate không cầu kỳ trong cách chế biến như các loại bánh truyền thống. Từ nguyên liệu đến các bước thực hiện rất đơn giản, cho dù chị em nào vụng về mấy đi chăng nữa thì đều có thể làm được ngon món bánh này. 

Lạ ngon món bánh Trung thu vị phô mai chocolate - 4
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn (MASK)

Được quan tâm