Bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc
Không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm bánh gạo hấp xốp mịn thơm ngon.
Nguyên liệu:
160g bột gạo
45g đường trắng
10g bột nở (baking powder)
150g nước
Một ít vừng, việt quất khô, nho khô
Cách làm:
Bước 1
Rây bột gạo, bột nở, đường vào tô.
Bước 2
Đổ 150g nước vào bột và trộn đều.
Bước 3
Dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan sau đó để bột nghỉ 10 phút.
Bước 4
Sau khi bột nghỉ, đổ bột vào khuôn cupcake (đổ vào khoảng 2/3 khuôn), rắc ít vừng và trái cây khô lên trên. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho khuôn bánh vào hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín.
Từng chiếc bánh gạo hấp trắng muốt như bông tuyết, vừa ngọt lại thơm mùi gạo. Món bánh không chỉ ngon miệng mà cách làm lại siêu đơn giản. Khi làm bánh gạo hấp, bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi để tăng thêm vị ngon cho bánh.
Theo Hường Nguyễn (MASK)