Mai Anh Đức
09:32 31/03/2023

Mùa thu nên trồng những loại cây gì trong nhà để không khí luôn trong lành?

Thời tiết cuối hè – đầu thu, một vài giống cây thông dụng sau chắc chắn sẽ giúp chúng ta giải quyết bài toán chống nồm, chống ẩm và thanh lọc không khí cực hiệu quả.

Những cây trồng có hương thơm cũng là một lựa chọn thích hợp đối với thời tiết này. Chúng ta nên chọn những loại có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng trong không khí để không làm ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của gia đình.

Hoa dành dành (chi tử)

Mùa thu nên trồng những loại cây gì trong nhà để không khí luôn trong lành?
Hương thơm của hoa dành dành giúp bạn có tinh thần thư giãn, thanh lọc không khí. Ảnh minh họa

Hoa dành dành là loại cây không thời tiết nóng, sống tốt trong môi trường ẩm ướt nên rất thích hợp để trồng trong nhà. Hương thơm của hoa có khả năng giúp tinh thần thư giãn, thanh lọc không khí. Phạm vi tỏa hương của dành dành rộng nên thích hợp bày trong phòng khách của gia đình.

Cây sống đời

Mùa thu nên trồng những loại cây gì trong nhà để không khí luôn trong lành? - 1
Cây sống đời có tác dụng điều hòa không khí trong nhà. Ảnh minh họa

Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời có rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn, thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý không tưới cây quá nhiều nước và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng nhé.

Cà phê

Mùa thu nên trồng những loại cây gì trong nhà để không khí luôn trong lành? - 2
Duy trì lượng ẩm trong đất và cung cấp nắng là đủ điều kiện để cây phát triển. Ảnh minh họa

Cây cà phê là loài cây ưa bóng râm và cần được tưới nước thường xuyên. Nó có tác dụng hấp thụ lượng hơi ẩm dư thừa, điều hòa không khí, tạo ra thứ mùi dễ chịu trong căn phòng khi ra hoa.

Bạn có thể tìm mua tại các vườn giống lớn, nhưng nên chọn mua cây trưởng thành hơn là ươm từ nhỏ vì mất 3 năm cây mới nở hoa, mới tỏa hương thơm và có khả năng hút ấm trong không khí. Khi lớn, một cây có thể cung cấp cho bạn lượng café tự nhiên là 50g nếu được tắm nắng.

Cây trà

Mùa thu nên trồng những loại cây gì trong nhà để không khí luôn trong lành? - 3
Giống trà thân lùn dễ chăm sóc và thích hợp trồng trong nhà. Ảnh minh họa

Hương thơm nhẹ, màu sắc trắng muốt xinh xắn là điểm thu hút của những bông hoa trà. Một chậu trà trưởng thành không chỉ cung cấp hương thơm, thanh lọc không khí mà còn cung cấp lượng lá trà sạch, tốt cho sức khỏe. Muốn cây ra nhiều lá chúng ta nên chọn kích thước chậu lớn và tỉa lá thường xuyên. Không cần bón phân hay cầu kì trong chăm sóc, chỉ cần cung cấp nước và để cây phát triển tự nhiên là được.

Bỏ tâm tư để chăm chút từ những điều nhỏ nhất như chọn cây gì, trồng cây gì sẽ giúp thắt chặt thêm sợi dây liên kết tình cảm giữa mỗi người với tổ ấm của chính họ. Bên cạnh đó thay đổi cây trồng trong nhà theo mùa cũng là một cách hiệu quả để chúng ta làm mới không gian sống.

Theo Thu Hằng (MASK)

0 0
Bình luận
Mai Anh Đức
13:59 14/09/2018
Bí quyết trang trí phòng khách 12m²
Nếu như những phòng khách có diện tích vừa và rộng thì cực thoải mái để bạn sáng tạo, nhưng những phòng khách eo hẹp như diện tích chỉ có 12m² thì trang trí thế nào cho hợp lý?Xem thêm
0 0
Nổi bật