Hướng dẫn cách làm hoa khô đơn giản từ hoa tươi giúp nhà đẹp mà lại tiết kiệm chi phí

05/10/2018 14:35

Bạn vẫn nghĩ rằng, hoa tươi sẽ làm đẹp ngôi nhà của bạn với cả màu sắc và hương thơm. Tuy nhiên, cách làm hoa khô này sẽ khiến bạn phải thay đổi một chút, lưu giữ sắc màu và "thần thái" của từng cành hoa cũng là cách décor thật đẹp cho không gian.

Nhiều người có xu hướng để hoa khô, lưu giữ những bó hoa thật đẹp trong nhà. Tuy nhiên lại gặp thất bại to lớn khi hoa thường ngậm nhiều nước, cành dày. Chính việc đó khiến khi hoa khô lại, nhiều phần bên trong vẫn có khả năng giữ ẩm nên cánh hoa, cành hoa héo úa với sắc màu buồn bã. Để lâu hoa có thể bị rụng cánh hoặc mốc, bám bụi. Điều đó khiến nhiều người cảm thấy nản trong công cuộc làm hoa khô.
Hướng dẫn cách làm hoa khô đơn giản từ hoa tươi giúp nhà đẹp mà lại tiết kiệm chi phí
Bó hoa khô xinh xắn.

Ở Bồ Đào Nha, có rất nhiều ngôi làng được làm đẹp bằng hoa khô, đặc biệt là hoa oải hương. Những người nông dân ở đây thường lưu giữ từng chùm hoa khô để làm đẹp cho ngôi nhà của mình. 

Hướng dẫn cách làm hoa khô đơn giản từ hoa tươi giúp nhà đẹp mà lại tiết kiệm chi phí - 1
Hoa có thể lưu giữ vẻ đẹp nhờ cách làm khô đơn giản.

Khi chọn hoa để làm khô, bạn nên chọn những loài hoa có cành, cánh được sắp xếp đơn giản nhất có thể. Hoa có màu sắc rực rỡ để lưu giữ gam màu thật quyến rũ cho tổ ấm của bạn. Làm hoa khô nên chọn màu đơn sắc, để khi hoa khô lại, chúng vẫn giữ được những gam màu nhạt nhất, đẹp nhất. 

Hướng dẫn cách làm hoa khô đơn giản từ hoa tươi giúp nhà đẹp mà lại tiết kiệm chi phí - 2
Những bông hoa rực rỡ sắc màu.
Hướng dẫn cách làm hoa khô đơn giản từ hoa tươi giúp nhà đẹp mà lại tiết kiệm chi phí - 3
Treo những bó hoa và để khô tự nhiên.

Cách mà mọi người không ngờ tới của những người nông dân ở Bồ Đào Nha, chính là cách chọn hoa, cắt những cành hoa khi hoa không còn đọng sương, đọng nước. Khi hoa đang ở độ nở đẹp nhất có thể treo ngược hoa lại, đặt ở bức tường có nhiều ánh sáng giúp hoa không bị ẩm mốc. Tiếp đó là cắt cành hoa, tạo nên bó hoa thật đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng cách trang trí, décor trên tường. Thêm những giỏ hoa với gam màu trung tính, chất liệu tự nhiên như mây, tre, cói…  

Hướng dẫn cách làm hoa khô đơn giản từ hoa tươi giúp nhà đẹp mà lại tiết kiệm chi phí - 4
Không gian sống dịu dàng hơn khi có hiện diện của hoa khô.

Ngôi nhà đẹp tự nhiên nhưng không kém phần ấn tượng. Khi hoa đã khô, chúng nên được bố trí làm đẹp bên trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp, chói chang khiến hoa bị mất màu, bông hoa cũng trông buồn tẻ và thiếu sức sống.

Theo Mộc Hương (MASK)

Được quan tâm