Ngày mùng 1 Tết nên kiêng những gì?

THỨ HAI, 12/02/2018 19:00:00

Để có một năm mới may mắn, thuận lợi, bạn tuyệt đối nên kiêng những điều sau nhằm tránh xiu xẻo, vận đen đeo bám.

Kiêng cho lửa

Bạn không nên đến nhà người khác xin lửa vì lửa tượng trưng cho may mắn, nếu cho đi sẽ khiến vận may tiêu tan, gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong năm mới

Ngày mùng 1 Tết nên kiêng những gì?
Có nhiều điều bạn nên tránh làm vào mùng 1 để không bị xui xẻo.

Kiêng quét nhà

Theo dân gia, quét nhà ngày Tết sẽ quét theo cả lộc xuân, may mắn vì như câu chuyện sự tích thần tài, thần tài thường trốn trong đống rác nên không được quét đi.

Kiêng vay mượn, trả nợ

Nếu đầu năm vay mượn hay trả nợ sẽ dễ rơi vào tình trạng túng thiếu, nợ nần trong cả năm sau. Do đó, nên tránh việc này để tránh hiểu lầm, gây khó chịu cho những người khác dịp năm mới.

Kiêng nói điều xui xẻo

Năm mới là khởi đầu cho những điều mới, vì vậy, hãy nói những lời chúc may mắn với những người xung quanh, tránh nói lời xui xẻo, điềm gở trong ngày đầu năm mới.

Kiêng ăn món xui

Những món như mực, tôm, thịt vịt, thịt chó,... là những món kiêng kị đầu năm, do đó, dù thèm đến mấy cũng hãy kiềm chế, không nên ăn những món này để khởi đầu năm mới thật bình an, may mắn.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm