Ngày mùng 1 Tết nên kiêng những gì?

THỨ HAI, 12/02/2018 19:00:00

Để có một năm mới may mắn, thuận lợi, bạn tuyệt đối nên kiêng những điều sau nhằm tránh xiu xẻo, vận đen đeo bám.

Kiêng cho lửa

Bạn không nên đến nhà người khác xin lửa vì lửa tượng trưng cho may mắn, nếu cho đi sẽ khiến vận may tiêu tan, gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong năm mới

Ngày mùng 1 Tết nên kiêng những gì?
Có nhiều điều bạn nên tránh làm vào mùng 1 để không bị xui xẻo.

Kiêng quét nhà

Theo dân gia, quét nhà ngày Tết sẽ quét theo cả lộc xuân, may mắn vì như câu chuyện sự tích thần tài, thần tài thường trốn trong đống rác nên không được quét đi.

Kiêng vay mượn, trả nợ

Nếu đầu năm vay mượn hay trả nợ sẽ dễ rơi vào tình trạng túng thiếu, nợ nần trong cả năm sau. Do đó, nên tránh việc này để tránh hiểu lầm, gây khó chịu cho những người khác dịp năm mới.

Kiêng nói điều xui xẻo

Năm mới là khởi đầu cho những điều mới, vì vậy, hãy nói những lời chúc may mắn với những người xung quanh, tránh nói lời xui xẻo, điềm gở trong ngày đầu năm mới.

Kiêng ăn món xui

Những món như mực, tôm, thịt vịt, thịt chó,... là những món kiêng kị đầu năm, do đó, dù thèm đến mấy cũng hãy kiềm chế, không nên ăn những món này để khởi đầu năm mới thật bình an, may mắn.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm