Táo quân 2018 'gây sốt' với những câu nói sâu sắc đầy thâm thúy như thế này đây

THỨ SÁU, 16/02/2018 14:43:47

Táo quân 2018 đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả nhờ những lời thoại 'chất phát ngất' như thế này đây.

Lên sóng tối 15/2 (30 Tết), chương trình Táo quân 2018 - Gặp nhau cuối năm tiếp tục đem lại cho khán giả cả nước những tiếng cười giải trí nhưng không kém phần sâu sắc, chua cay. 

Cũng như 15 năm vừa qua, Táo quân 2018 phản ánh những vấn đề nóng, gây chú ý trong xã hội suốt trong năm với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên gạo cội quen thuộc như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng,...

Táo quân 2018 gây sốt với những câu nói sâu sắc đầy thâm thúy như thế này đây

Hãy cũng điểm qua những câu nói 'cực chất' của các Táo mà chỉ nghe qua cũng đã biết họ đang muốn 'đá xoáy' ai.

- Các "cậu ấm" có cha mẹ làm quan to được người của Thiên đình dạy tập văn nghệ. Lúc này, nhân vật do bé Bi (con trai nghệ sĩ Xuân Bắc) thủ vai than thở: "Làm con quan không đơn giản đâu, mệt phết đấy".

Các bé được dạy một bài hát về ba mẹ với những câu hát được chế lại từ ca khúc "Cho con" mang đầy hàm ý sâu xa về hiện tượng "con ông cháu cha" như "Khi con là con ba/ Con của ba rất oai/ Khi con là con mẹ/ Con của mẹ có quyền".

Khi đã được phong làm "Táo Ta" trước con mắt ngỡ ngàng của người trên Thiên đình, cậu bé Bi cũng dõng dạc những lời thoại khiến khán giả vừa bật cười nhưng cũng không kém phần suy nghĩ: "Cầm tiền thì sợ tiền rơi, cầm tờ A4 đời đời ấm no!".

Táo quân 2018 gây sốt với những câu nói sâu sắc đầy thâm thúy như thế này đây

- Nhắc đến vụ việc một số người mẫu ăn mặc mát mẻ chào đón các cầu thủ U23 Việt Nam trở về nước trên máy bay, Bắc Đẩu đã bình luận: "Dáng thì như con đuông dừa mà mặc bikini 2 mảnh. Giáng sinh thì qua lâu rồi mà cứ cắm sừng trên đầu rồi lượn qua lượn lại trên máy bay bị dân chúng chửi "sờ mờ lờ" (sml)".

- "Táo Y Tế" Vân Dung nhắc lại các vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung y bác sĩ: "Ngọc Hoàng giải quyết giúp em chứ em không thể cứ vừa chữa bệnh vừa tranh thủ tháo giày, tháo dép chạy trốn để né người nhà bệnh nhân đánh đập".

- Trong khi đó, "Táo Quy hoạch" Chí Trung lại khiến khán giả "ngã ngửa" khi tuyên bố xanh rờn:  "Quy hoạch cũng như thưởng thức ẩm thực. Bên cạnh các bờ sông phải "nêm" vào một vài cái sân golf". Việc quy hoạch tùy tiện của Táo Quy hoạch khiến Nam Tào phải "tranh thủ đá xoáy": 

Nam Tào: "Mấy cọng dây trên bản đồ giống lông nách của anh thế?".

Táo quy hoạch: "Đâu, đấy là đường nội đô đấy!".

Ngọc Hoàng: "Đường nội đô gì mà bé như mấy sợi tóc, bé thế thì sao mà dân đi".

- "Táo xã hội" Tự Long châm biếm những vấn đề tiêu cực đang lan tràn trên mạng xã hội nhờ hành vi thiếu kiểm soát của cư dân mạng:  "Không gian mạng như là một căn nhà không cửa. Vào trong đấy (mạng xã hội) cứ nói cười thoải mái không phải chịu trách nhiệm gì cả".

Bên cạnh đó, Táo Xã hội cho rằng phải ảnh xấu, ảnh "kinh tởm" thì mới có nhiều người "like" (thích) ảnh của mình. Điều này ngầm phản ánh hiện tượng câu like một cách tiêu cực bằng cách đăng tải những hình ảnh phản cảm trên mạng xã hội.

Táo quân 2018 gây sốt với những câu nói sâu sắc đầy thâm thúy như thế này đây

- Các vấn đề nổi cộm trong xã hội như con ông cháu cha, chạy chức, chạy quyền, bổ nhiệm vì quan hệ thay vì bổ nhiệm đúng thực lực cũng được các nghệ sĩ khắc họa qua cuộc thi Giành ghế.

Để từ đó các Táo bộc lộ bản chất tham lam, đánh đu, dẫm đạp lên nhau để trèo được lên chiếc ghế đỉnh cao nhất, qua đó thể hiện thông điệp: “leo lên ghế đã khó, nhưng xuống ghế khó hơn”.

- Vì không thể giành ghế được nên Táo quy hoạch đã du dỗ các Táo còn lại khi nói rằng Giành ghế chỉ là chơi thử, không được tính, và nhanh chóng phán câu: "Bi kịch của một người khôn là chơi với một lũ ngu".

- Dù đã thỏa thuận "Nắm tay nhau thật chặt, giữ tay nhau thật lâu", nhưng Táo Xã hội lại lật mặt. Khi được các Táo khác trợ giúp để leo lên ghế thì Táo Xã hội ở lì trên đấy chẳng chịu xuống, cũng không chịu giúp đỡ ai leo lên cùng. Cuối cùng anh bị Táo Kinh tế Quang Thắng tặng lại một câu khá thâm thúy: "Ở đời có luật nhân quả, gieo gió thì gặt bão. Sống sao cho khi hạ cánh để người ta còn nhìn được mặt".

Mai Mai / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm