Sau ánh hào quang Tập 17: NSƯT Thanh Điền khổ công theo đuổi cải lương và người vợ đã bên anh trong 40 năm qua

THỨ HAI, 22/01/2018 16:09:00

Dù đam mê với cải lương, anh bị cha mẹ cấm túc với môn nghệ thuật đầy gian nan này và từng bị vợ trêu "ca không hay mà đàn nghe cũng dở" trong những ngày đầu theo đuổi nàng.

Sau ánh hào quang Tập 17 chào đón sự tham gia của bộ đôi nghệ sĩ cải lương NSƯT Thanh Điền và Thanh Kim Huệ.

Kết hợp lại với nhau, NSƯT Thanh Điền và Thanh Kim Huệ là cặp đôi lý tưởng trong cuộc sống và công việc mà mọi người vẫn hằng mong ước. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi được "se duyên" đến với nhau, vợ anh lại là người có "ác cảm" với người chồng tương lai.

"Lần đầu tiên gặp nhau cực kỳ ghét Thanh Điền vì người gì vừa xấu mà đầu còn trọc nữa" - Thanh Kim Huệ hài hước chia sẻ.

Chị còn "đổ thêm dầu vào lửa", khi ở đỉnh cao hào quang lúc ấy, chị còn mạnh miệng chê chồng: "Thanh Điền ca không hay mà đàn nghe cũng dở".

Sau ánh hào quang Tập 17: NSƯT Thanh Điền khổ công theo đuổi cải lương và người vợ đã bên anh trong 40 năm qua

Ghét nhau là thế, nhưng nào thắng được ý trời. Trong sự cố chìm đò trong một lần đi diễn ở tỉnh, hình ảnh Thanh Điền xông pha cứu giúp mọi người trong đoàn diễn đã làm động lòng cô gái Thanh Kim Huệ kiêu kỳ năm đó và họ đã kết duyên vợ chồng đến tận bây giờ. Nhớ về những kỷ niệm năm xưa, cả hai không khỏi xúc động.

Về sự nghiệp của mình, Thanh Điền cũng không có khởi đầu trơn tru. Dù cha là một nhạc công và mẹ là một võ sư, anh lại bị cha mẹ cấm túc đến với nghề diễn dù rất đam mê cải lương. Có lẽ qua bao năm bôn ba, cha mẹ anh đã thấy nghề cải lương khó khăn thế nào và không muốn con trai mình lại trải qua những điều đó.

"Đêm nào tôi cũng xin đi theo những người lớn trong xóm để đi nghe hát, đến nỗi ông soát vé không hiểu sao mỗi đêm tôi lại xuất hiện với "phụ huynh" khác nhau như vậy, khi biết được đam mê của mình thì họ lại cảm thông rất nhiều" 

Những trận đòn nhớ đời sau khi bị cha mình phát hiện cũng không ngăn nổi quyết tâm đến với nghề của Thanh Điền và quả thật, anh đã không làm bản thân mình thất vọng. Tổng kết lại sự nghiệp đầy hào quang của mình, có lẽ cha mẹ anh đã yên tâm vì con mình đã lựa chọn đúng khi quyết tâm theo đuổi đam mê.

Tập 17 của chương trình Sau ánh hào quang sẽ lên sóng cùng với sự góp mặt của cặp đôi NSƯT Thanh Điền và Thanh Kim Huệ. Và Trấn Thành sẽ lại đồng hành cùng chương trình với vai trò MC như nhiều tập trước đó. Mời các bạn đón xem!

Sau ánh hào quang Tập 17: NSƯT Thanh Điền khổ công theo đuổi cải lương và người vợ đã bên anh trong 40 năm qua

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm