Luật sư đại diện: Duy Phương kiện Sau Ánh hào quang là hành động văn minh

THỨ HAI, 18/12/2017 08:32:00

Về việc Duy Phương khởi kiện đài truyền hình HTV, luật sư Quốc Cường cho rằng đó là điều cần thiết để nghệ sĩ bảo vệ bản thân mình.

Những ngày qua, ồn ào giữa nghệ sĩ Lê Giang và chồng cũ là danh hài Duy Phương đang là tâm điểm chú ý của công chúng. Sự việc được đảy lên đến đỉnh điểm khi mới đây, nghệ sĩ Duy Pương đã phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Luật sư đại diện của Duy Phương - ông Nguyễn Quốc Cường đã có những chia sẻ rõ hơn về việc này.

Luật sư đại diện: Duy Phương kiện Sau Ánh hào quang là hành động văn minh

Theo như chia sẻ với Kiến Thức thì Luật sư Quốc Cường nhận vụ kiện của nghệ sĩ Duy Phương vì đồng tình với hoàn cảnh của anh chứ không hề lấy phí. Ông Quốc Cường cũng cho biết rằng kể từ khi chương trình "Sau ánh hào quang" phát sóng ngày 4/12, bên phía đài truyền hình cũng như đơn vị sản xuất không hề đưa ra bất cứ lời giải thích cũng như lời xin lỗi tới nghệ sĩ Duy Phương.

Chính vì không nhận được sự thiện chí từ phía HTV và công ty Đông Tây Promotion nên "chồng cũ" nghệ sĩ Lê Giang mới quyết định khởi kiện.

Luật sư đại diện: Duy Phương kiện Sau Ánh hào quang là hành động văn minh

Được biết, vụ việc của nghệ sĩ Duy Phương sẽ giải quyết theo dạng án dân sự. Về phía nghệ sĩ Duy Phương, mục đích khởi kiện HTV và Đông Tây Promotion là muốn cảnh báo nhà đài phải kiểm chứng thông tin trước khi phát sóng tới khán giả cứ không phải có ý định đòi bồi thường. "Việc kiện của Duy Phương là hành động văn minh, tạo tiền lệ cho các nghệ sĩ có tiếng nói bảo vệ mình khi gặp tình huống tương tự. Nếu nghệ sĩ Duy Phương không làm tới cùng chương trình sẽ tiếp tục sai, ảnh hưởng đến xã hội", Luật sư Quốc Cường chia sẻ với báo Kiến Thức.

Trong đơn kiện của mình, Nghệ sĩ Duy Phương đưa ra 4 yêu cầu gồm: HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của ông; yêu cầu hai đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin; thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình Sau ánh hào quang; bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm của Duy Phương.

Cách đây không lâu, trong chương trình "Sau ánh hào quang", nghệ sĩ Lê Giang đã có những chia sẻ về quá khứ bị chồng cũ, nghệ sĩ Duy Phương, đánh đập bạo hành. Sau khi chương trình phát sóng, danh hài Duy Phương bị khán giả chỉ trích cũng như lên tiếng tẩy chay. Đau đớn vì bị tố bạc bẽo, vũ phu, nghệ sĩ Duy Phương lên tiếng bác bỏ những lời tố cáo của vợ cũ là sai sự thật. Việc này làm ảnh hưởng lớn đến tinh thần cũng như cuộc sống của cả hai nghệ sĩ cũng như gia đình.

Bi/MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm