Quang Thắng: Rất khó tìm người thay thế dàn diễn viên Táo quân

THỨ TƯ, 27/12/2017 09:53:00

Là một món ăn tinh thần của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, Táo Quân đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà chương trình gặp không ít khó khăn khi tìm dàn diễn viên mới.

Trong một sự kiện diễn ra vào ngày 26/12 tại Hà Nội, diễn viên Quang Thắng, Chí Trung và Vân Dung đã có những chia sẻ về Táo Quân 2017 - chương trình được mong đợi nhất dịp cuối năm. Đặc biệt, năm nay Táo Quân sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15.  

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, êkíp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã mời thêm một số diễn viên trẻ tham gia để thổi làn gió mới cho chương trình. 

Quang Thắng: Rất khó tìm người thay thế dàn diễn viên Táo quân
Ảnh: saostar.vn​​​

Trong một sự kiện hôm 26/12, nói về việc tuyển chọn người mới tới báo giới, nghệ sĩ Quang Thắng chia sẻ bản thân anh cũng rất muốn tìm được dàn diễn viên mới có thể thay thế cho các diễn viên hiện tại bởi đa phần các nghệ sĩ gạo cội của Táo Quân đều đã hơn 50 tuổi, thậm chí như "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cũng đã ngoài 60.

Tuy nhiên, việc này đang gặp phải khá nhiều khó khăn. “Không phải ai cũng được chọn vào dàn diễn viên Táo quân, có người muốn cũng không được”,anh nói.

Quang Thắng: Rất khó tìm người thay thế dàn diễn viên Táo quân
Quang Thắng trong một sự kiện mới đây (Ảnh: Vnexpress)

Nam diễn viên cho rằng việc tìm người mới gặp khó khăn một phần vì các diễn viên trẻ bây giờ không chịu khó trau dồi cho vai diễn mà chỉ lo kiếm tiền bên ngoài, một phần vì dàn diễn viên cũ đã qua quen mặt và được khán giả ghi nhận nên rất khó để chấp nhận người mới. “Nhiều bạn trẻ tham gia ‘Táo quân’ với tâm lý chủ quan, không trau dồi kĩ năng nghề, chỉ muốn xong để đi kiếm tiền ở ngoài. Muốn được khán giả công nhận, học thuộc lời thôi đâu đã đủ? Chuyện này là có thật và là thực tế đáng buồn”, Quang Thắng chia sẻ

Quang Thắng: Rất khó tìm người thay thế dàn diễn viên Táo quân
Quang Thắng và Vân Dung là hai gương mặt quen thuộc của Táo quân (Ảnh: Thanh Niên)

Chia sẻ về Táo Quân trong suốt chặng đường 15 năm đã đi qua, Quang Thắng cho biết anh nể phục diễn viên Công Lý bởi với anh đây là người giỏi nhất. Không phải ai cũng có thể cầm trịch được sân khấu để mọi người đi theo đúng hướng kịch bản của đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã đưa ra.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về những vai diễn của mình, nam diễn viên bộc bạch:"Không hiểu số phận đưa đẩy thế nào tôi toàn phải vào những vai như Táo Giao thông, Táo Giáo dục, Táo quy hoạch... Vai Táo Quy hoạch năm 2014 khiến tôi khốn đốn nhất. Tôi không những phải học thuộc con số mà còn cả đơn vị, nào là bao nhiêu mét, bao nhiêu hecta đất bỏ hoang. Những thuật ngữ xây dựng kiểu đó tôi mù tịt"

Quang Thắng: Rất khó tìm người thay thế dàn diễn viên Táo quân
Quang Thắng vào vai Táo Kinh tế​​​​​​

Bên cạnh những chia sẻ rất thật của nghệ sĩ Quang Thắng thì nghệ sĩ Vân Dung cũng cho biết thêm về mối quan hệ của các diễn viên trong chương trình:"  “Chúng tôi không bao giờ có mâu thuẫn. Đôi khi tranh luận nhưng chỉ là trong lúc tập luyện, sau đó lại đi ăn cùng nhau như bình thường”

Theo thông tin từ nghệ sĩ Chí Trung, lịch tập Táo quân năm nay sẽ diễn ra từ ngày 10/1. Chương trình năm nay dự kiến quay ở Cung hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Bi/MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm