Táo quân 2018 bị chỉ trích công khai vì kỳ thị, xúc phạm người đồng tính

THỨ SÁU, 23/02/2018 11:31:00

Vừa qua, Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường và Trung tâm ICS gửi thư ngỏ gửi tới Đài Truyền hình Việt Nam và ban biên tập chương trình Táo quân về việc chương trình này phát sóng những chi tiết kỳ thị giới tính.

Cùng với đó, bức thư cũng được đăng tải trên trang cá nhân của ông Huỳnh Minh Thảo, Giám đốc Truyền thông của Trung tâm ICS, tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền của cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) Việt Nam.

Táo quân 2018 bị chỉ trích công khai vì kỳ thị, xúc phạm người đồng tính
Táo quân bị chỉ trích vì những yếu tố kỳ thị giới tính (ảnh chụp màn hình)

Theo đó, bức thư chỉ ra một số chi tiết, lời thoại có yếu tố kỳ thị giới tính như Bắc Đẩu bị nói là “con chi sống trên Trời không phải nữ cũng chẳng phải nam”, hay “bọn phụ nữ một nửa”. Không chỉ chương trình năm nay, các chương trình Táo quân năm trước, cộng đồng LGBT luôn là đối tượng bị soi mói, mang ra làm trò cười với ngôn tư xúc phạm.

Bức thư có đoạn: "Chúng tôi đồng ý cuộc sống luôn cần sự hài hước và tiếng cười, chương trình giải trí trên truyền hình là cần thiết; nhưng chúng tôi không cho rằng, miệt thị người khác, làm tổn thương cộng đồng yếu thế là sự hài hước và nhân văn. Chúng tôi hoan nghênh sự đóng góp của quý Đài trong sự nghiệp phát triển xã hội chung. Trong hành trình đóng góp đó, chúng ta cần trân trọng các nhóm cộng đồng trong đó có người LGBT. Việc miệt thị bêu riếu cộng đồng LGBT là một hành động cần chấm dứt.".

Đại diện của Viện ISEE và Trung tâm ICS cho rằng, những chi tiết cho thấy sự kỳ thị giới tính cho thấy việc đi ngược lại với những mục tiêu bình đẳng, đa dạng và tôn trọng quyền con người mà các tổ chức trong nước và quốc tế đang nỗ lực bảo vệ, cũng như các cam kết của Chính phủ Việt Nam.

Lan Anh / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm