'Cả một đời ân oán' Tập 4: Uất ức vì bị cha gạt ra rìa, Khôi (Thanh Sơn) gây gổ với Phong (Hồng Đăng)

THỨ SÁU, 22/12/2017 00:26:12

"Cả một đời ân oán" Tập 4 tiếp tục xoáy sâu vào những mâu thuẫn trong đại gia đình Vũ gia trước sự xuất hiện của "đứa con rơi" Phong (Hồng Đăng)

Trong "Cả một đời ân oán" Tập 4, Phong (Hồng Đăng) đến gặp ông Quang (NSƯT Mạnh Cường). Khi được bố hỏi về công việc mới tại Vũ Gia, khác với thái độ mà ông Quang nghĩ Phong sẽ xem nơi đây như ngôi nhà của mình, Phong dửng dưng trả lời “tôi chỉ nghĩ tôi đang làm việc phù hợp với chuyên môn của mình.”

Với cương vị một người bố, ông Quang tiếp tục động viên “một cành cây tự bản thân nó không có ý nghĩa gì nhưng với mỗi cái cây nó có thể là tất cả, con cũng vậy.”

Cả một đời ân oán Tập 4: Uất ức vì bị cha gạt ra rìa, Khôi (Thanh Sơn) gây gổ với Phong (Hồng Đăng)
Ông Quang động viên con trên cương vị mới (Ảnh : VTVgo)

Sau đó, ông Quang nhắc đến bữa tiệc sinh nhật sắp tới của mình và rất mong Phong tham dự, tự bản thân ông cũng nói đây không phải là yêu cầu của sếp với nhân viên mà là lời thỉnh cầu của người cha với con trai. Phong ngập ngừng nói với ông Quang về ý định không tham dự của mình.

Đăng (Mạnh Trường) đến gặp Phong, nói về vợ, nhắc Phong để ý những lời mình vừa nói.

Dung (Hồng Diễm) trở về thăm mẹ đẻ và bà cũng đưa ra nhiều ý kiến nhiều về Phong với thái độ không mấy gì tốt đẹp: “Trước sau sau ông Quang cũng đưa con riêng về, đời nào ông ấy để nó lạc lõng.” Chợt nhớ ra mối quan hệ của con gái mình với con riêng của ông thông gia, khác với dự định nói chuyện với Đăng của Dung thì mẹ Dung lại nghiêm túc khuyên con gái phải “bịt cho chặt” chuyện này.

Cả một đời ân oán Tập 4: Uất ức vì bị cha gạt ra rìa, Khôi (Thanh Sơn) gây gổ với Phong (Hồng Đăng)
“Con phải bịt cho chặt chuyện này” (Ảnh : VTVgo)

Trong một diễn biến khác, mẹ Phong cũng hỏi chuyện Phong về buổi tiệc sinh nhật của ông Quang, khuyên con bớt cố chấp và mở lòng đón nhận tình cảm của bố. Phong nghĩ đến hoàn cảnh của mẹ và phản ứng lại rất gay gắt: “Ông ấy làm như thế có nghĩ đến mẹ không? Mẹ sẽ ở đâu?” Trong khi đó mẹ Phong thì chỉ mong hai người hòa hợp với nhau: "Chia con thì dễ, chia chồng thì khó, thấy bố con hòa thuận với nhau mẹ mãn nguyện lắm rồi.” 

Cả một đời ân oán Tập 4: Uất ức vì bị cha gạt ra rìa, Khôi (Thanh Sơn) gây gổ với Phong (Hồng Đăng)
Hai mẹ con Phong tranh cãi về ông Quang (ảnh: VTV Go)


Vợ ông Quang tâm sự với Dung tâm trạng bất an, bà biết ý định của ông Quang muốn tổ chức sinh nhật ở nhà chỉ là để giới thiệu Phong. Nhắc đến đây, bà rơi nước mắt và chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt”, dặn con dâu lo liệu mọi thứ cho bữa tiệc.

Tại công ty, Đăng, Khôi (Thanh Sơn) và Phong lại có xích mích. Khôi vẫn thái độ rất gay gắt với Phong và hỏi Đăng đầy ẩn ý: “Liệu anh ta có anh em thật với chúng ta không?” Nhận thấy thái độ không hợp tác của Khôi, Phong đột nhiên đưa ra quyết định sẽ đến tham dự buổi tiệc sinh nhật để đối mặt với cả Vũ Gia: “Tôi sẽ đến để xem khi có cậu và tôi thì bữa tiệc sẽ vui đến đâu.”

Tại bữa tiệc sinh nhật, tuy không có sự hiện diện của Khôi nhưng ông Quang đã rất vui khi thấy Phong đến. Ngược lại Dung thì không hề vui vẻ chút nào khi gặp lại Phong tại hoàn cảnh như thế này. Bà Lan quan sát và nhận ra thái độ khác lạ của Dung. Bà càng để ý hơn khi Phong có nhắc đến món ăn mà Dung làm trong bữa tiệc là món ăn rất quen thuộc đối với mình.

Phong trở về nhà và hồi tưởng lại kỉ niệm với Dung, cầm trên tay chiếc khăn là món quà kỉ niệm tình yêu của hai nguòi, bày to nỗi đau xót với mẹ về hoàn cảnh của Dung hiện tại. 

Khôi không tham gia bữa tiệc mà uống rượu say tại một quán bar, lái xe về và gây ra tai nạn. Chuyện này khiến cho Đăng và luật sư gia đình phải đi dọn dẹp hậu quả. Anh quyết định phạt em trai bằng cách tịch thu rồi đem bán chiếc ô tô của Khôi. Quá tức giận, Khôi nhào đến công ti tiếp tục gây sự với Đăng và Phong. Anh xông vào phòng Phong, khiêu khích, thẳng tay đấm vào mặt Phong và chửi rủa “thằng con hoang này” khiến người anh cùng cha khác mẹ không thể nào giữ nổi bình tĩnh.

Cả một đời ân oán Tập 4: Uất ức vì bị cha gạt ra rìa, Khôi (Thanh Sơn) gây gổ với Phong (Hồng Đăng)
Khôi đến công ty và gây gổ với Phong (ảnh: VTV Go)

Ngay sau đó, Phong đồng ý kí hợp đồng với Diệu (Lan Phương) và nhận được lời mời đi ăn từ cô. Phong đề nghị Diệu mời thêm Dung nhưng không để Dung biết mình sẽ có mặt trong buổi hẹn đó. Dung đến buổi hẹn và ngỡ ngàng khi thấy tình cũ, người bây giờ đã trở thành anh chồng của mình.

"Cả một đời ân oán" Tập 5 sẽ được phát sóng vào 21h50 ngày 27/12 trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Đặng Trang  / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm