Gợi ý sản phẩm và các bước chăm sóc da dầu trong mùa hè

THỨ BA, 17/04/2018 14:00:00

Mùa hè luôn là nỗi 'ác mộng' với những cô nàng da dầu khi dầu nhờn cùng mồ hôi và bụi bẩn khiến da liên tục nổi mụn khó chịu. Vì vậy, bạn cần dành thời gian cho các bước chăm sóc da hàng ngày để hạn chế da tiết nhiều dầu và mọc mụn.

Bước chăm sóc da buổi sáng: Nhiều cô nàng da dầu gặp tình trạng mặt 'bóng loáng' sau một đêm thức dậy. Lúc này bạn cần làm sạch da, có thể sử dụng tẩy trang nếu cần thiết. Sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt và rửa sạch mặt, sau đó dùng toner và kem dưỡng ẩm kết cấu lỏng nhẹ, thấm nhanh và kiềm dầu. Chờ cho da thẩm thấu hết kem dưỡng, bạn tiếp tục sử dụng kem chống nắng. Da dầu cũng nên lựa chọn kem chống nắng kỹ càng, không làm bí da hoặc khiến mặt quá bóng. Kem chống nắng hóa học sẽ thích hợp hơn với các nàng da dầu.

Trong ngày: Nếu da bạn bị đổ nhiều dầu trong ngày, bạn cần sử dụng thêm xịt khoáng chứa thành phần kiềm dầu. Một trong những nguyên nhân khiến da đổ nhiều dầu là do da bị thiếu ẩm, vì vậy xịt khoáng cung cấp nước và độ ẩm cho da sẽ khắc phục được tình trạng da tiết nhiều dầu. Không nên dùng giấy thấm dầu vì sẽ khiến da liên tục phải tiết dầu và khiến lỗ chân lông ngày càng to hơn.

Buổi tối: Buổi tối bạn cần tẩy trang kỹ càng, có thể dùng cả hai sản phẩm tẩy trạng dạng dầu và nước để hòa tan dầu trên da, lấy sạch dầu nhờn và bụi bẩn tích tụ sâu trong lỗ chân lông. Xông hơi và đắp mặt nạ đất sét 2 lần/tuần giúp làm sạch da, hút dầu thừa. Thoa toner, serum giúp nuôi dưỡng da, thu nhỏ lỗ chân lông và cuối cùng là dùng kem dưỡng khóa ẩm.

Một vài sản phẩm phù hợp cho da dầu:

Gợi ý sản phẩm và các bước chăm sóc da dầu trong mùa hè
Tee Tree Skin Clearing Foaming Cleanser của hãng The Body Shop giá 7.8$ (Khoảng 178.000 VNĐ).
Gợi ý sản phẩm và các bước chăm sóc da dầu trong mùa hè
Total Matteness Oil-Free Mattifying Pore Eraser của hãng Philosophy giá 40$ (Khoảng 910.000 VNĐ).
Gợi ý sản phẩm và các bước chăm sóc da dầu trong mùa hè
Oil-Free Dual Action Moisturizer của Clean & Clear giá 5.99$ (Khoảng 137.000 VNĐ).
Gợi ý sản phẩm và các bước chăm sóc da dầu trong mùa hè
Face & Body Sunscreen SPF 30 của hãng Invisible Zinc giá 27.16$ (Khoảng 618.000 VNĐ).

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm