Dưỡng ẩm khi trời nồm, nóng thế nào để da không bị mụn ẩn?

THỨ BẢY, 03/03/2018 14:00:00

Thời tiết nóng ẩm nếu bạn vẫn giữ nguyên chu trình dưỡng da khi lúc trời hanh khô sẽ dễ dẫn đến tình trạng da bị quá tải, dưỡng chất khó thấm gây nên mụn ẩn.

Làm sạch da

Da không được làm sạch sẽ dễ bị mụn ẩn và tình trạng càng tồi tệ hơn trong thời tiết nồm ẩm. Các lỗ chân lông bị bí tắc cùng với dầu nhờ trên da sẽ tích tụ lại gây mụn nghiêm trọng. Bạn cần thực hiện các bước làm sạch da mỗi ngày bao gồm tẩy trang + sữa rửa mặt và đừng quên tẩy da chết 2 lần/tuần. Bạn cũng nên xông hơi ít nhất 1 lần/tuần giúp lỗi chân lông thoáng sạch.

Dưỡng ẩm khi trời nồm, nóng thế nào để da không bị mụn ẩn?

Thu nhỏ lỗ chân lông

Lỗ chân lông càng to sẽ càng tiết nhiều dầu, vi khuẩn, bụi bẩn và dầu nhờn càng dễ tích tụ vào sâu bên trong gây nên nhiều mụn ẩn. Vì thế sau khi làm sạch da bạn các thực hiện các bước chăm sắc giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Bạn có thể dùng viên đá lạnh bọc vào khăn mỏng rồi massage khoảng 2 phút trên da, hoặc dùng các loại toner dành riêng cho lỗ chân lông to giúp cải thiện tình trạng. 

Dùng kem dưỡng ẩm kết cấu lỏng nhẹ

Bạn có nhận thấy khi thời tiết nồm các dưỡng chất chăm sóc da khó thẩm thấu vào da hoặc mất nhiều thời gian hơn? Đó chính là lý do bạn cần điều chỉnh lại mỹ phẩm khi thời tiết nồm, nóng ẩm. Các loại kem dưỡng kết cấu đặc, giàu dưỡng chất rất dễ khiến da bị bí, không thẩm thấu được vào sâu trong da mà lưu lại trên bề mặt. Bề mặt da không thoáng dẫn đến mụn ẩn xuất hiện. Vì vậy các loại kem dưỡng có kết cấu lỏng nhẹ sẽ phù hợp hơn với thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cắt bớt các bước dưỡng ẩm chuyên sâu để da không bị quá tải.

Tom/MASK
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm