Cách nặn mụn ẩn an toàn hiệu quả tại nhà

THỨ HAI, 22/01/2018 14:00:04

Mụn ẩn thường rất khó xử lý vì nằm sâu dưới da gây cảm giác khó chịu khiến làn da kém mịn màng. Giải pháp hiệu quả để xử lý đám mụn dai dẳng khó ưa này là tới các spa uy tín để nặn mụn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm tại nhà với những bước đơn giản.

 Xông hơi. Xông hơi có tác dụng giãn nở lỗ chân lông, giúp mụn dễ nặn hơn, da không bị ửng đỏ và thâm nhiều.

Đắp mặt nạ: Sau khi xông hơi bạn cần đắp mặt nạ chứa thành phần có tác dụng đẩy mụn như AHA, BHA giúp nhân mụn trồi lên. 

Nặn mụn băng tăm bông an toàn: Bạn nên sử dụng bông hữu cơ, thành phần tự nhiên, an toàn. Tuyệt đối không sử dụng tăm bông giá rẻ chứa chất tẩy trắng và các loại hóa chất khác khi ngấm vào da sẽ gây nên nhiều vấn đề về da. Sử dụng tăm bông khi nặn mụn làm giảm thiểu tổn thương da do lực từ ngón tay và móng tay giúp da không bị thâm. Tăm bông cũng đảm bảo vệ sinh hơn so với tay, dịch mụn cũng dễ ngấm vào đầu bông, hạn chế tình trạng mụn lây lan.

Cách nặn mụn ẩn an toàn hiệu quả tại nhà
Ảnh: Bống Trang

Nếu lỗ chân lông bạn quá nhỏ, mụn khó trồi lên, bạn cần cần 1 cây kim đâm lỗ chân lông để dễ nặn hơn. Cây kim này nên mua loại có chất liệu théo y tế và được vô trùng bằng cồn trước khi sử dụng. 

Dưỡng lotion: Sau khi nặn xong bạn dùng bông tẩy trang thấm lotion phù hợp vào cùng da vừa nặn. Bạn có thể tham khảo lotion Pair Acne có chất diệt trùng hiệu quả nhất với BHA. 

Thoa kem trị mụn: Những mụn ẩn nhỏ nằm sâu dưới da rất khó nặn và bạn cần bôi kem trị mụn vừa giúp diệt khuẩn các đám mụn vừa nặn vừa trị mụn mới.

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm