Lạ miệng với bánh sữa tươi chiên

07:00 | 21/03/2017

Depplus.vn -

Bánh sữa là món ăn vặt dễ ăn dễ làm


Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 250g 

- Bột mì: 100g 

- Bột ngô: 30g 

- Đường:  35g 

- Sữa đặc: 2-3 muỗng café 

- Bột nở: 5g 

- Giấy nến, giấy thấm dầu và khuôn làm bánh hình vuông
 
 

Cách làm:
 
- Trộn sữa tươi, bột ngô, đường, sữa đặc và bột nở với nhau.

- Sau khi hỗn hợp đã mịn đều, đặt chảo gang lên bếp đến khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ, ngoáy đều tay cho đến khi sánh lại là được.

- Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn, sau đó, đổ hỗn hợp và bảo quản lạnh trong 15 phút.
 
- Sau 15 phút, sữa trong khuôn sẽ đông đặc lại nhìn như phô mai thì úp ngược khuôn xuống lấy sữa ra.

- Cắt  thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Pha bột mì với nước rồi nhúng các miếng sữa đã cắt qua một lượt và chuẩn bị chảo chiên giòn bánh sữa.
 
Vi Anh / Đại Đoàn kết 

Tag