Lạ miệng với bánh sữa tươi chiên

THỨ BA, 21/03/2017 07:00:00

Bánh sữa là món ăn vặt dễ ăn dễ làm


Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 250g 

- Bột mì: 100g 

- Bột ngô: 30g 

- Đường:  35g 

- Sữa đặc: 2-3 muỗng café 

- Bột nở: 5g 

- Giấy nến, giấy thấm dầu và khuôn làm bánh hình vuông
 
 

Cách làm:
 
- Trộn sữa tươi, bột ngô, đường, sữa đặc và bột nở với nhau.

- Sau khi hỗn hợp đã mịn đều, đặt chảo gang lên bếp đến khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ, ngoáy đều tay cho đến khi sánh lại là được.

- Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn, sau đó, đổ hỗn hợp và bảo quản lạnh trong 15 phút.
 
- Sau 15 phút, sữa trong khuôn sẽ đông đặc lại nhìn như phô mai thì úp ngược khuôn xuống lấy sữa ra.

- Cắt  thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Pha bột mì với nước rồi nhúng các miếng sữa đã cắt qua một lượt và chuẩn bị chảo chiên giòn bánh sữa.
 
Vi Anh / Đại Đoàn kết 

  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm