Khách Tây mua tour 10 USD chèo thuyền vớt rác ở Hội An

00:00 | 21/03/2017

Depplus.vn -

 Chèo thuyền nhặt rác ở Hội An đang là hoạt động được nhiều du khách thích thú khi đến Việt Nam.

 
Tour chèo thuyền kayak vớt rác 10 USD cho du khách quốc tế và miễn phí cho người Việt đang được nhiều người chú ý.

Được biết, ý tưởng trên được anh Nguyễn Thành Long (34 tuổi, quê Vạn Phúc, Hà Nội), Giám đốc một công ty du lịch ở Hội An. Anh đã ấp ủ dự định về tour du lịch vớt rác từ lâu và mới đưa vào triển khai từ giữa tháng 2 vừa qua.
 
Khách Tây mua tour 10 USD để được chèo thuyền... vớt rác trên sông Hoài, Hội An - Ảnh 3. 
Khách du lịch nước ngoài tham gia tour du lịch vớt rác ở Hội An. (Ảnh: Kenh14) 

Thuyền vớt rác sẽ xuất phát từ sông Hoài, đoạn xã Cẩm Thanh vào trong phố cổ với quãng đường 6 - 8 km. Du khách được hướng dẫn cách chèo thuyền, đồng thời sử dụng các dụng cụ vớt rác, sau đó sẽ có thuyền chuyên dụng đến thu gom. 

Số tiền 10 USD/khách du lịch sẽ được dùng để mua bao tải, thuê thuyền thu gom rác cũng như đưa lên bờ đem đi tiêu hủy.
 
 Khách Tây mua tour 10 USD chèo thuyền vớt rác ở Hội An
 (Ảnh: VnExpress) 

Hiện nay có khoảng 40 thuyền để phục vụ du khách tham gia tour vớt rác. Tour du lịch vớt rác trên sông được tổ chức vào sáng thứ 7 hằng tuần. Mỗi một tour dưới 20 người và lượng rác nhặt được vào một buổi sáng lên đến vài tạ rác.

Thời gian qua, chính quyền Hội An có nhiều biện pháp bảo vệ môi trường các dòng sông phố cổ. Tuy nhiên, rất nhiều người dân, nhà hàng ven sông Hoài xả rác bừa bãi ra đây. Mỗi ngày có rất nhiều rác thải được người dân vứt trôi dạt trên mặt nước.
 
Khách Tây mua tour 10 USD chèo thuyền vớt rác ở Hội An 
Chiếc thuyền lớn thu gom rác do du khách nhặt được. (Ảnh: VnExpress)  

Trả lời trên Báo Đất Việt, Anh Long cho biết, tham gia tour du lịch của Công ty hiện nay chủ yếu là du khách nước ngoài. Họ có ý thức rất tốt trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và nhiệt tình hưởng ứng khi biết được thông tin. Tuy nhiên, một số người Việt có những lời lẽ không hay về tour du lịch này.

Anh Long cho biết thêm, để nâng cao ý thức người dân cũng như tuyên truyền rộng rãi hơn về tour du lịch trên, thời gian qua Công ty anh có mời một số bên như trường học, giáo viên, học sinh tham gia cùng. Sắp tới, anh muốn mời bên đoàn viên thanh niên tham gia cùng để tuyên truyền.
 
TH (Đại Đoàn Kết)

tin cùng chuyên mục
tin mới