Hút hồn với những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở châu Á

THỨ BA, 21/03/2017 07:00:00

Depplus.vn - Những thửa ruộng bậc thang không chỉ đem đến lợi ích kinh tế mà còn mang một vẻ đẹp không thể tưởng tượng.

 

Ruộng bậc thang không chỉ mang đến lợi ích kinh tế cho người nông dân, giúp giảm xói mòn, ổn định dòng chảy ở vùng núi mà còn là những lợi thế phát triển du lịch. Những thửa ruộng bậc thang được cho là đẹp nhất trên thế giới  được giới thiệu dưới đây sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị và bất ngờ.

Terraces Sa Pa 

Sa Pa, Việt Nam: nằm ở Tây Bắc Việt Nam nơi có những thửa ruộng bậc thang trồng lúa và là một trong những địa điểm phổ biến trong các tour tham quan du lịch tại Việt Nam. Người dân địa phương như dân tộc Mông, Dao, Tày trồng lúa, ngô và các loại rau ở nơi đây. Do điều kiện khí hậu nên Sa Pa chỉ có một vụ mùa một năm và ngắm những cánh đồng vàng óng khi mùa lúa chín quả là tuyệt vời.

Bali 

Bali, Indonesia: Bạn có thể nhìn thấy ruộng bậc thang ở khắp nơi trên đất nước nông nghiệp này. Làng Tegallalang ở quận Ubud, là nơi có những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất, nơi thu hút khách du lich và các nhiếp ảnh gia bởi màu xanh ngút ngàn. Ruộng bậc thang ở đây được chăm sóc rất tốt bởi các Subak, người quản lý nguồn nước, tưới tiêu theo lịch trình khá nghiêm ngặt.

Longji Terraces 

Longji, Trung Quốc:  Ruộng bậc thang Longji, Long Tích nằm ở huyện Long Thắng, Quế Lâm, Trung Quốc. Được hình thành cách đây 500 năm, từ đời nhà Thanh, ruộng bậc thang tại đây được ví như xương sống của Rồng, uốn lượn quanh các sườn đồi.

Hani Terraces 

Hani, Trung Quốc: Những thửa ruộng bậc thang Hani, Hà Nhì trải dài dưới những ngôi làng nằm ở bên dãy Ailao, huyện Nguyên Dương, Vân Nam, Trung Quốc từ hơn 1000 năm trước. Bằng bàn tay khéo léo, chăm chỉ mà người nông dân nơi đây đã biến những sườn đồi cằn cỗi thành thiên đường nhiệt đới tươi tốt. Thời gian từ  tháng 12 đến tháng 3 là lúc những ruộng bậc thang Hà Nhì ngập nước, mang vẻ đẹp cuốn hút du khách.

Ruộng bậc thang Banaue 

 Banaue, Philippine:  Cánh đồng ruộng bậc thang Banaue nằm ngay tại vùng đất trung tâm bên trong thung lũng núi Cordilleras, Philippine, trên độ cao 1.525m so với mực nước biển. Banaue được bộ tộc Ifugao cần mẫn chạm khắc bằng tay vào sườn núi và canh tác từ khoảng 2.000 năm nay. Ruộng bậc thang ở Banaue có độ dốc rất cao, nhỏ gọn và nếu kéo dài thành một dải thì có thể quấn được nửa vòng trái đất. Đây được coi là những công trình kỳ công kỹ thuật lớn nhất của nhân loại với vẻ đẹp kiến trúc tuyệt vời chưa từng có.

Có một mùa vàng nữa trên những thửa ruộng bậc thang Mù Căng Chải

Ruộng bậc thang vàng óng đẹp mê mẩn ở Hoàng Su Phì

Song Chi / Đại Đoàn Kết 

Tin mới

Thời trang Diện chiếc mũ hot nhất thu đông năm nay như thế nào cho chuẩn nhất?

Diện chiếc mũ hot nhất thu đông năm nay như thế nào cho chuẩn nhất?

20 phút trước

Depplus.vn - Thời tiết se lạnh thì những chiếc mũ nồi sẽ là phụ kiện lý tưởng giúp bạn vừa giữa ấm vừa tạo phong cách sành điệu.

Vừa được trả tiền vừa được sống ở thị trấn xinh đẹp như thế này thì ai mà không muốn chứ!

Vừa được trả tiền vừa được sống ở thị trấn xinh đẹp như thế này thì ai mà không muốn chứ!

Du lịch 35 phút trước

Depplus.vn - Với mục đích đem thị trấn nhỏ Candela, Puglia (Italia) trở lại thời kì vinh quang của nó, thị trưởng ở đây đã quyết định treo thưởng 2000 Euro cho bất cứ ai đến sinh sống.

Được quan tâm