Chàng trai 'câm - điếc' trong siêu thị và hành động gây bất ngờ

08:30 | 12/09/2016

Depplus.vn -

Có những người thực sự khỏe mạnh lại bị khiếm khuyết một phần tâm hồn, còn với hành động của chàng trai 'vừa câm, vừa điếc' này khiến không ít người kinh ngạc.

 
 Nhiều người sinh ra và lớn lên không may mắn khi cơ thể bị mắc khiếm khuyết. Tuy nhiên,không vì vậy mà họ lại buông xuôi, phó mặc cho số phận.
 
Cũng vừa mới đây, trên mạng xã hội không ngừng truyền tay nhau chia sẻ câu chuyện về chàng trai 'vừa câm, vừa điếc' làm công việc dán băng keo, đóng thùng cho khách hàng tại một siêu thị gây chú ý.
 
 
 
Chàng trai 'tàn mà không phế' mang trong mình một tâm hồn trong sáng, thái độ ứng xử hòa nhã, thân thiện và một sự giúp đỡ nhiệt tình với mỗi vị khách.
  
Thế nhưng, sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ được giao, dù những người khách đấy quay ngoắt đi, anh chàng vẫn cười 'ngờ nghệch' cúi đầu như một lời cảm ơn.
 
Không nghe, không nói được nhưng bằng đôi mắt biết nói, biết nhìn, nụ cười xin chào lại khiến tác giả câu chuyện thốt lên rằng: 'Có nhữngngười thực sự khoẻ mạnh lại bị khuyết tật tâm hồn. Còn những người như em lại có một tính cách và cách cư xử thật là dễ thương'.

'Thấy thương gì đâu...
 
Em vừa câm vừa điếc, em đứng ngay ở bãi xe chỗ khu vực dành cho khách dán băng keo để đóng thùng chất hàng mang về. Ai tới em cũng nhiệt tình giúp lấy băng keo dán từng cái thùng lại cho mọi người.
 
Đứng đó quan sát một lúc thấy có nhiều người để em dán thùng dùm, xong bỏ đi coi như đó là nhiệm vụ của em phải làm không một lời cảm ơn em.
Em thì vẫn cười ngờ nghệch cúi đầu như cảm ơn mọi người đã cho em công việc để làm vậy.
 
Không biết có ai dạy em công việc này không?
 
Nhưng em đã làm tim mình rung lên thương cảm... Mình cũng đã mang thùng lại, em quay lại nhìn thấy và tự động lấy băng keo dán thùng dùm mình liền. Thưởng cho em mấy chục em vui lắm.
 
Em xếp đồ vào thùng giúp mình, em xem giúp mình hoá đơn mua hàng, thấy có mấy sản phẩm đang khuyến mãi mà mình không biết để lấy quà khuyến mãi, em cầm tờ hoá đơn chạy vù tới quầy phát quà để lấy quà cho mình xong chạy lại đưa 2 tay cho và cười rất tươi kiểu 'lập công'.
 
Thấy mình vỗ tay khen ngợiem cười còn tươi hơn trước, phụ đẩy xe giúp mình ra tận xe và chất đồ lên xe nữa. Ai đó đã dạy em thật khéo!
 
Bởi vậy có những người thực sự khoẻ mạnh thì lại bị khuyết tật tâm hồn. Còn những người như em lại có một tính cách và cách cư xử thật là dễ thương'.
 
Một góc nhỏ trong cuộc sống, câu chuyện chàng trai 'vừa câm, vừa điếc' nhận được lượt like, share khá lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết là người trẻ.
 
'Người khuyết tật lại cư xử còn hơn những người nhận thức, học vấn cao. Có những thứ nghĩ là hoàn thiện nhưng ngẫm cho cùng thì không phải. Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu.
 
Thế mà nhiều người không nhận ra mặc dù đây là hình ảnh luôn tồn tại xung quanh họ. Chúc em sức khoẻ và bình an. Tia sáng giữa dòng xoáy vội vã', một cư dân mạng viết.
 
Lệ Trần/Thế giới trẻ 
<
tin cùng chuyên mục
tin mới