Cặp vợ chồng sống 54 năm như Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực

10:30 | 12/09/2016

Depplus.vn -

Tuy luôn miệng nói rằng vì bị người chồng già "lừa gạt" nên mới phải sống chui rúc trong hang đá suốt cả cuộc đời, thế nhưng cụ bà này chẳng bao giờ rời xa được cụ ông và cuộc sống "thần tiên" y như trong phim của họ.

 
 Mỗi khi nhắc đến cuộc sống trong hang đá của mình, cụ bà Lý Tố Anh (77 tuổi) lại thở dài: "Năm đó tôi bị ông ấy lừa gạt nên mới phải sống chui rúc ở đây suốt cả cuộc đời." Thế nhưng, sau những lời cằn nhằn, lải nhải mãi không thôi, người ta lại được chứng kiến những cử chỉ tình cảm mà nhiều người phải phát thèm của cặp vợ chồng già ấy.
 
Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 1.

57 năm trước, chàng cán bộ thôn Lương Tự Phó (năm nay 81 tuổi) đã gặp gỡ và kết hôn với cô gái cùng quê Lý Tố Anh. Cuộc sống khó khăn khiến cho cặp vợ chồng trẻ chẳng thể tự tay xây một căn nhà làm tổ ấm cho riêng mình. Cảm thấy quá hổ thẹn với người vợ mới cưới vì gia cảnh nghèo khổ, chàng trai Lương Tự Phó đã mò mẫm đi tìm một vùng đất mới để có thể gây dựng hạnh phúc cho người phụ nữ mà mình yêu thương.

Khi ấy, ở gần một ngôi đền nằm sâu trong khe núi tại xã Lâm Giang, khu Gia Lăng, thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc có một hang đá rộng lớn mà không mấy người biết đến. Trong một lần tìm kiếm, chàng trai Lương Tự Phó đã vô tình khám phá ra mảnh đất này và quyết định đưa vợ đến đây an cư lạc nghiệp sau 3 năm kết hôn.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 2.

Hang đá tự nhiên nhanh chóng được sửa chữa một cách đơn giản và trở thành tổ ấm mới của cặp vợ chồng trẻ. Từ đó đến nay, nơi đây đã trải qua 3 lần cải tạo và hiện tại đang mang dáng dấp của một ngôi nhà hiện đại với phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và khu chuồng nuôi.

Cuộc sống của đôi vợ chồng này cứ thế bình lặng trôi đi. Hàng ngày, họ cùng nhau trồng trọt, chăn nuôi để có thể tự cung tự cấp cho cuộc sống của bản thân. Hai vợ chồng cũng nuôi thêm một số loài vật cho vui cửa vui nhà.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 3.

Lúc trước, ở đây có tổng cộng 4 người sinh sống, nhưng sau đó những người khác đã chuyển đi, chỉ còn lại ông Lương Tự Phó và bà Lý Tố Anh. Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó mà cặp vợ chồng ấy đã ẩn cư trong hang đá suốt 54 năm trời.

Tuy rằng "căn nhà" đặc biệt này thường xuyên bị dột, lại rất lạnh lẽo và ẩm thấp đến mức "người thường chẳng thể sống nổi", thế nhưng cặp vợ chồng già cảm thấy hết sức mãn nguyện với mái ấm và cuộc sống "thần tiên" của mình. 

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 4.

Ở nơi thâm sơn cùng cốc, hai ông bà lão đầu tóc bạc phơ sống bên nhau vô cùng hạnh phúc và luôn dành cho người bạn đời của mình những cử chỉ tình cảm, âu yếm mà nhiều người trẻ còn phải chạy theo dài dài.

Cách đây nhiều năm, chính quyền địa phương đã ngỏ ý muốn giúp ông Lương Tự Phó và bà Lý Tố Anh chuyển đến nơi khác sinh sống, nhưng họ lập tức nhận được cái lắc đầu của cả hai ông bà. Cặp vợ chồng già cho biết, họ đã quá quen với cuộc sống này và cảm thấy thoải mái khi được sống ở ngôi nhà trong hang đá, chính vì vậy, họ không muốn rời xa nơi đã ghi dấu biết bao kỷ niệm của mình.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 5.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 6.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 7.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 8.

Cuộc sống của cặp vợ chồng già cứ thế bình lặng trôi đi.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 9.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 10.

Họ cảm thấy rất mãn nguyện với cuộc sống và "căn nhà" hiện tại của mình.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 11.

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đời thực: Cặp vợ chồng già tận hưởng cuộc sống thần tiên trong hang đá suốt 54 năm - Ảnh 12.
Hai ông bà luôn dành cho nhau những cử chỉ tình cảm trong suốt 57 năm qua.
 
 
Đình Đình (Trí Thức Trẻ) 
<
tin cùng chuyên mục
tin mới