Nhật Bản mở quán ăn cho những người thích sống khép kín

THỨ NĂM, 12/01/2017 07:00:00

 Quán ăn được dành riêng cho những thực khách ưa thích cuộc sống nội tâm khép kín, không muốn giao tiếp, thậm chí bằng mắt, với bất kỳ ai trong suốt bữa ăn của họ.

 
 
Chuỗi nhà hàng Ichiran Ramen của Nhật Bản được mở ra phục vụ cho những khách hàng sống nội tâm. Mỗi bàn được ngăn cách riêng bởi các tấm gỗ, các thực khách có thể tập trung cho hương vị của món ăn và không bị bất kỳ ai nhòm ngó vào đĩa đồ ăn của mình.

Ichiran Ramen có 60 nhà hàng tại Nhật Bản và Hồng Kông và một chi nhánh tại Bushwick, New York.

 
Ý tưởng này là đứa con tinh thần của Manabu Yoshitomi xuất phát từ việc quan sát nhiều nữ sinh Nhật Bản không thích ăn ramen trước mặt mọi người.

 
Món chính của quán là mì ramen tonkotsu. Thực khách có thể lựa chọn các nguyên liệu nấu kèm, độ cay... bằng cách khoanh tròn những yêu cầu trên thẻ menu và nhấn nút để báo cho nhà hàng biết bạn đã chọn đồ xong. Menu cũng có đồ uống và các đồ ăn kèm khác.
 

Thực khách hầu như không có bất kỳ một tương tác nào với người khác trong suốt bữa ăn trừ tấm màn được kéo lên, hạ xuống để lấy thực đơn và phục vụ đồ ăn. Nếu bạn muốn ăn thêm một tô mì nữa, bạn chỉ cần đặt chiếc bát đã ăn xong vào một vị trí nhất định trên bàn, người phục vụ sẽ xuất hiện.
 

Mặc dù hầu hết các thực khách đều ăn trong tình trạng yên lặng, thậm chí không liếc nhìn sang bàn bên cạnh, nhưng nếu bạn muốn ăn cùng một đồng nghiệp thì tấm vách ngăn sẽ được gỡ bỏ.
 
 
Hữu Nguyên / Dân Trí

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm