Tôm nướng phô mai

17:00 | 09/01/2017

Depplus.vn -

 Thịt tôm chín mềm phủ một lớp phô mai thơm lừng, cách làm rất đơn giản phù hợp cho những bữa liên hoan của bạn.


tom-nuong-pho-mai
 
Nguyên liệu:

- Tôm đông lạnh hoặc tôm tươi (tùy vào số lượng người ăn, chọn tôm to)
- Rượu trắng
- Muối, hạt tiêu đen
- Phô mai mozzarella và phô mai cheddar (mua ở siêu thị).

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu, nếu là tôm đông lạnh thì phải rã đông trước. Dùng kéo tách mình tôm thành 2 phần như hình. 

tom-nuong-pho-mai-1
 
Bước 2: Rắc muối, rượu, hạt tiêu và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. 

tom-nuong-pho-mai-2
 
Bước 3: Lấy tôm ra đặt lên khay, rắc một lớp phô mai mozzarella và cheddar cùng một số rau thơm mà bạn thích. 

tom-nuong-pho-mai-3
 
Bước 4: Làm nóng là nướng ở nhiệt độ 160 trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào nướng khoáng 10 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên không dầu trên chảo dày. 
 
tom-nuong-pho-mai-4
 
Linh San / Ngoisao.net
<
tin cùng chuyên mục
tin mới