Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng

09:10 | 09/01/2017

Depplus.vn -

 Thưởng thức món bánh sắn nướng thơm ngon nóng chắc chắn ai cũng thích.


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sắn tàu: 1 kg
- Đỗ xanh không vỏ: 100g
- Dừa nạo: 100g
- Đường trắng: 100g 

banh san nuong nong hoi, thom lung - 1
 
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SẮN NƯỚNG

Bước 1: Sắn mua về lột vỏ, rửa qua nước, cắt miếng rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 4 tiếng đồng hồ cho hết nhựa rồi rửa sạch lại với nước. Đem sắn hấp chín, bỏ sơ ở giữa rồi nghiền nhỏ, không cần nghiền nhuyễn.
 
banh san nuong nong hoi, thom lung - 2
 
Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng, sau đó đem đậu xanh hấp chín, nghiền mịn.
 
banh san nuong nong hoi, thom lung - 3
 
Bước 3: Sắn và đậu xanh đã nghiền đợi cho nguội  rồi trộn cùng với dừa nạo, đường, 1 chút bột năng. Trộn đều các nguyên liệu cho nhuyễn vào nhau.
 
banh san nuong nong hoi, thom lung - 4
 
banh san nuong nong hoi, thom lung - 5
 
Bước 4: Xúc từng thìa bánh sắn vào lòng bàn tay, vo tròn và ấn dẹt. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

banh san nuong nong hoi, thom lung - 6
 
Bước 5: Đem những chiếc bánh sắn đã làm đặt vào khay nướng. Nướng ở chế độ 2 lửa nhiệt độ 175 độ C khoảng 20 phút.

banh san nuong nong hoi, thom lung - 7
 
Khi thấy bánh có mùi thơm, hơi khô bề mặt là được.
 
banh san nuong nong hoi, thom lung - 8
 
banh san nuong nong hoi, thom lung - 9
 
banh san nuong nong hoi, thom lung - 10
 
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sắn nướng thơm ngon!
 

Minh Châu / Khám phá 
 
Tag