Cụ bà 83 tuổi trở về từ cõi chết sau hơn 40 năm được mai táng

15:30 | 06/01/2017

Depplus.vn -

Dù có năm mơ, gia đình cũng không nghĩ có thể được gặp cụ Vilasa trong hoàn cảnh éo le đến vậy.

 
Dù bạn có tin hay không thì những chuyện hi hữu vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một trong số đó chính là câu chuyện trở về từ cõi chết của cụ bà Vilasa, 83 tuổi tới từ làng Bidhoo, quận Kanpur, Ấn Độ.
 
Cụ bà 83 tuổi trở về từ cõi chết sau hơn 40 năm được mai táng - Ảnh 1.

Cụ Vilasa, người đàn bà trở về từ cõi chết.

Vào năm 1976, cụ Vilasa từng bị rắn hổ mang đen tấn công khi đang đi lượm cỏ khô cho đàn gia súc. Do vết cắn quá sâu nên dù đã được chữa chạy kịp thời nhưng cụ vẫn không qua khỏi. Cuối cùng, gia đình đành phải làm lễ an táng cho người đàn bà tội nghiệp bằng cách đặt xác của cụ vào chiếc thuyền gỗ rồi thả trôi trên sông Hằng, theo đúng nghi thức của người Ấn Độ.

Và khi gia quyến đang ngập trong cảnh tang thương thì thân thể của cụ Vilasa lại trôi về phía biên giới quận Kannauj rồi bất ngờ được ngư dân ở đó phát hiện. Vì cho rằng người phụ nữ này vẫn chưa chết, họ đã nhanh chóng đưa cụ tới ngôi đền gần đó để chữa trị. Tuy sức khỏe phục hồi nhưng đáng tiếc, cụ Vilasa đã mất trí nhớ hoàn toàn. Vì không thể nhớ ra nơi ở hay người thân nên cụ đành tá túc trong đền suốt hơn 40 năm nay.

Thế nhưng gần đây, cụ bà 83 tuổi đã dần lấy lại những kí ức bị lãng quên của mình. Không lâu sau đó, cụ còn có cơ hội gặp lại ông Chetram, người đã từng dự đám tang của mình hơn 40 năm trước. Nhờ có sự giúp đỡ của ông này, cụ Vilasa đã gặp lại được con cái của mình sau bao năm cách biệt.

Vào ngày tương phùng, chính 2 cô con gái của cụ cũng không dám tin đây là mẹ mình bởi họ vẫn đinh ninh rằng, cụ đã ra đi từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra vết bớt đặc trưng, họ mới khẳng định đây chính là cụ Vilasa. Trả lời cho tờ Nhật Báo Ấn Độ, gia đình cụ bà cho biết họ cảm thấy vô cùng bất ngờ, có nằm mơ họ cũng không nghĩ có thể gặp lại với cụ trong hoàn cảnh đặc biệt này.

Cụ bà 83 tuổi trở về từ cõi chết sau hơn 40 năm được mai táng - Ảnh 2.
Do bị rắn cắn nên người ta đã mai táng cụ bằng cách thả xác trôi sông, thay vì hỏa táng rồi rắc tro như bình thường.
 
Ngọc Huyền (Trí Thức Trẻ) 
<
tin cùng chuyên mục
tin mới