Pantone công bố xanh lá mạ là sắc màu của năm 2017

THỨ HAI, 12/12/2016 11:00:00

Nếu như trong năm 2016, chúng ta hẳn đã quá quen thuộc với tông màu nền nã là hồng thạch anh, thì trong năm 2017 tới đây, xanh lá mạ sẽ chính thức trở thành tuyên ngôn thời trang của năm.

 
Pantone là một thuật ngữ dùng để chỉ một hay nhiều màu sắc được Viên nghiên cứu Pantone tại Mĩ đánh giá, nghiên cứu và lựa chọn để trở thành biểu tượng cho cả 1 năm. Màu sắc này được đánh giá theo tiêu chí mô tả tốt nhất trạng thái hiện tại của xã hội, đem tới cái nhìn và thái độ của con người trong đời sống. Cũng vì thế mà Pantone được công bố là khi màu sắc này ngay lập tức kéo theo làn sóng ứng dụng của chúng trong mọi hoạt động thời trang, thiết kế, sản phẩm tiêu dùng hay công nghệ. Nếu như trong năm 2016, chúng ta hẳn đã quá quen thuộc với 2 tông màu Pantone nền nã là hồng thạch anh và xanh thanh bình, thì trong năm 2017 tới đây, xanh lá mạ sẽ chính thức trở thành Pantone của năm.
 
Clip miêu tả sắc độ của màu xanh lá mạ.

Xanh lá mạ là một sắc xanh ánh vàng, đại diện cho ngày đầu tiên của mùa xuân, khi mà mọi sự vật, cây cỏ đâm chồi nảy lộc, vươn lên khỏi mặt đất để gieo mình cho sự sống mới. Khác với những đặc trưng riêng biệt của màu xanh đó là thường đem lại cảm giác lạnh lẽo, xanh lá mạ lại là một sắc màu ấm áp, đem lại cảm giác an toàn, gần gũi, làm dấy lên những khát khao được tái sinh, tái kết nối, đặc biệt là trong bối cảnh chính trị và xã hội đầy biến động trên thế giới hiện nay. Theo như đội ngũ của viện nghiên cứu Pantone: “Khi con người càng bị nhấn chìm vào trong guồng quay của đời sống hiện đại, đó là lúc con người ta càng muốn trở về với thiên nhiên, với những gì quen thuộc, gắn kết mà mẹ thiên nhiên đem lại”.

màu xanh lá mạ
Bước vào trong thời trang, sắc xanh lá mạ đã ngay lập tức được các thương hiệu thời trang danh tiếng như Celine, Emilio Pucci, Micheal Kors… “lăng xê” trong những chiếc đầm tha thướt, những chiếc áo  phong cách thập niên 80 hay chiếc túi hộp vuông vức điểm xuyết bởi những đường thêu vô cùng tinh tế.

màu xanh lá mạ

màu xanh lá mạ

Xanh lá mạ cũng được đánh giá là một gam màu trung tính có tính ứng dụng vô cùng cao. Theo như Viện màu sắc Pantone, sắc xanh lá mạ có khả năng phối hợp hoàn hảo với mọi tông màu từ tươi sáng tới trầm tối, từ Pastel cho tới ánh kim… Thậm chí cả bộ đôi Pantone của năm 2016 hồng thạch anh và xanh thanh bình cũng phối hợp khá ăn ý với màu xanh thiên nhiên vô cùng ấm áp này. Có thể nói rằng, đây là sắc màu có thể đem tới cho bạn vẻ thanh lịch hoàn hảo nhưng cũng có thể khiến bạn trở thành quý cô nổi bật trong đám đông chỉ trong tức thì.

màu xanh lá mạ

màu xanh lá mạ màu xanh lá mạ

màu xanh lá mạ màu xanh lá mạ

màu xanh lá mạ màu xanh lá mạ

màu xanh lá mạ màu xanh lá mạ
 
Sushi (Trí Thức Trẻ)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm