'Quỳnh búp bê' nói về cảnh phá thai đáng sợ: Tôi hiểu rằng khán giả cảm thấy ghê rợn, bạo lực!

THỨ BA, 26/06/2018 14:47:54

Nữ diễn viên Phương Oanh – thủ vai Quỳnh búp bê cho hay cảnh quay tự phá thai diễn ra theo đúng tâm lý và hiểu biết của nhân vật.

"Quỳnh tự phá thai bằng cách đập vào bụng là điều dễ hiểu"

Mới lên sóng 2 tập song bộ phim Quỳnh búp bê đã gây nhiều tranh cãi cho khán giả. Mới đây nhất, trong clip preview tập 3, phim tiếp tục khiến khán giả xôn xao với cảnh nhân vật Quỳnh tự phá thai bằng cách dùng chai xịt tóc đập mạnh vào bụng.

Không ít khán giả đã phản hồi lại rằng họ thấy cảnh quay này quá ghê rợn, thậm chí họ không dám xem tiếp.

Quỳnh búp bê nói về cảnh phá thai đáng sợ: Tôi hiểu rằng khán giả cảm thấy ghê rợn, bạo lực!
Cảnh Quỳnh tự phá thai gây hoang mang cho khán giả.

 Liên hệ với nữ diễn viên Phương Oanh, người đảm nhiệm vai Quỳnh, cô cho hay cảnh quay này khá hợp lý với diễn biến tâm lý của nhân vật:

"Tôi hiểu rằng khán giả cảm thấy ghê rợn, bạo lực. Tuy nhiên, để có cảm giác đó là bởi họ chỉ xem đúng cảnh Quỳnh tự đập chai nước xịt tóc vào bụng mà thôi. Đúng là nếu chỉ nghĩ 1 cô gái 16 tuổi tự mình phá thai bằng cách bạo lực như vậy thì thực sự rất đáng sợ.

Nhưng nếu đặt vào tâm lý của nhân vật thì khán giả sẽ hiểu được hành động của nhân vật.

Với tư duy non nớt và sự thiếu hiểu biết của 1 cô gái 16 tuổi vừa trải qua cảm giác kinh hoàng của việc bị cha dượng hiếp một cách tàn bạo, rồi lại phải nhận tin mình đang mang giọt máu của kẻ mà mình ghê tởm nhất, thì hành động của Quỳnh hoàn toàn không khó hiểu.

Lúc này, cô bé không có bất cứ kiến thức gì về chuyện phá thai an toàn. Cô bé chỉ có cảm giác ghê tởm chính cốt nhục mà mình đang mang và muốn làm sao đẩy nó ra khỏi cơ thể mình".

Quỳnh búp bê nói về cảnh phá thai đáng sợ: Tôi hiểu rằng khán giả cảm thấy ghê rợn, bạo lực!
"Nếu đặt vào tâm lý của nhân vật thì khán giả sẽ hiểu được hành động của nhân vật".

 Phương Oanh cho hay, cô đã nghiên cứu rất kỹ tâm lý nhân vật nên bản thân cô rất vững vàng trước cảnh quay này:

"Tôi đặt mình vào hoàn cảnh nhân vật, hóa thân hoàn toàn theo diễn biến tâm lý của Quỳnh nên tôi không cảm thấy ghê rợn trước cảnh quay này. Trái lại, từ sự sợ hãi, hoang mang cho tới hành động dứt khoát: Đập chai xịt tóc vào bụng, tôi đều thể hiện rõ nét và khá nhanh chóng.

Tất nhiên, khi chỉ nhìn cảnh quay đó, nhiều khán giả sẽ cho rằng hành động của Quỳnh quá ác nghiệt, đáng sợ. Nhưng rõ ràng nếu đặt vào toàn bộ mạch phim và diễn biến tâm lý của nhân vật thì không hề vô lý và ghê rợn".

"Đóng Quỳnh búp bê, câu cửa miệng của các diễn viên là: Không sao đâu"

Nữ diễn viên cũng chia sẻ, vai diễn Quỳnh búp bê không chỉ nặng về tâm lý mà còn có rất nhiều cảnh quay bị đánh đập, tra tấn:

"Thực ra, trong suốt bộ phim tôi còn có rất nhiều cảnh quay gây ám ảnh hơn nữa. Suốt quá trình quay, tôi không nhớ nổi mình đã hứng bao nhiêu trận đòn. 

Vào vai 1 cô gái mại dâm, trang phục của tôi luôn mỏng manh và thường là đi chân đất, trong khi đó bạn diễn với phục trang là giầy "khủng bố" liên tục đấm, đá, đạp vào người tôi.

Quỳnh búp bê nói về cảnh phá thai đáng sợ: Tôi hiểu rằng khán giả cảm thấy ghê rợn, bạo lực!
"Đóng phim Quỳnh búp bê, có khi cả ngày tôi chỉ ăn đòn thôi".

 Tất nhiên, chỉ là diễn thôi nhưng để cảnh quay được chân thực thì không tránh khỏi những lúc chúng tôi bị thương thật sự. Rất nhiều hôm, kết thúc cảnh quay là tôi phải uống thuốc giảm đau để tiếp tục cho cảnh tiếp theo.

Có những hôm, tôi phải đóng tới 5,7 cảnh tra tấn, đồng nghĩa với việc cả ngày hôm đó tôi… chỉ ăn đòn thôi. Cảm giác như người tôi biến thành 1 cái bao cát, hết bị đánh đập tới bị nhấn nước, bị chích điện…".

Theo lời Phương Oanh, vì đoàn làm phim Quỳnh búp bê có đặc thù là thường xuyên diễn cảnh đánh đập nên không khí trong đoàn cũng rất khác:

"May mắn là dù quay cảnh đánh đập, tra tấn nhiều nhưng cũng vì thế mà anh em trong đoàn dường như thương nhau và giữ gìn cho nhau hơn so với những đoàn khác. Trước mỗi cảnh đánh đập, các diễn viên thường ngồi bàn với nhau rất lâu về cách đánh, cách đỡ để tránh tối đa việc bị thương.

Quỳnh búp bê nói về cảnh phá thai đáng sợ: Tôi hiểu rằng khán giả cảm thấy ghê rợn, bạo lực!
Trên phim tra tấn nhau bao nhiêu thì ngoài đời các diễn viên thân thiết bấy nhiêu.

Ngay khi kết thúc 1 cảnh quay đánh đập, diễn viên trong đoàn không ai tự mình kiểm tra xem mình có đau không hay có bị thương không, mà việc đầu tiên là hỏi bạn diễn xem họ có đau không rồi rối rít xin lỗi nhau, lấy nước lấy bông băng cho nhau.

Bản thân mỗi người, dù bị đau cũng không dám kêu ca, không dám nhận là mình bị đau. Bởi nếu lúc bạn diễn hỏi có đau không mà mình bảo có thì rất có thể cảnh sau đó bạn diễn sẽ bị tâm lý không diễn ra nét được khiến cả cảnh quay bị lỗi.

Chính vì thế, dù bầm dập, dù bị va chạm tới bật máu thì câu cửa miệng của các diễn viên trong đoàn vẫn là: Không sao đâu, không có gì!

Chúng tôi hiểu rằng những va chạm và vết thương trong quá trình diễn là không tránh khỏi, bởi đó là công việc và ai cũng chỉ muốn cảnh quay được trọn vẹn, được chân thực nhất mà thôi".

Theo Thảo Nguyên  (Thời Đại)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm