Công bố kế hoạch làm phim Thần đồng đất Việt, Ngô Thanh Vân đang 'âm mưu' xây dựng 'vũ trụ điện ảnh' của Việt Nam?

THỨ NĂM, 28/12/2017 15:31:00

'Ủ mưu' làm phim về Thần Đồng Đất Việt, Thằng Bờm và một loạt anh hùng cổ tích, Ngô Thanh Vân vừa chia sẻ về các dự định "khủng" của mình trong bữa tiệc cuối năm của công ty. Liệu một vũ trụ văn hóa Việt Nam sẽ hình thành dưới tay "bà tiên" quyền lực này?

Sau thành công lớn của "Cô Ba Sài Gòn", buổi tiệc cuối năm của công ty sản xuất của Ngô Thanh Vân có lý do để ăn mừng một cách rộn ràng. Và bà chủ đã không khiến nhiều người thất vọng với kế hoạch làm phim "dài hơi" trong 3 đến 5 năm sắp tới của mình. Cô hé lộ dự án "khủng" về một vũ trụ văn hóa Việt Nam trong tương lai không xa.

Theo đó, loạt phim về các cổ tích thần thoại Việt Nam, nổi bật nhất là Trạng Tí, chuyển thể từ truyện tranh Thần đồng đất Việt, Thánh Gióng, Thạch Sanh, Sơn Tinh - Thủy Tinh, sẽ tiếp bước Tấm Cám - Chuyện chưa kể.

Công bố kế hoạch làm phim Thần đồng đất Việt, Ngô Thanh Vân đang âm mưu xây dựng vũ trụ điện ảnh của Việt Nam?
Ngô Thanh Vân công bố các dự án đã, đang và sẽ thực hiện của công ty (Ảnh: kênh14)
Công bố kế hoạch làm phim Thần đồng đất Việt, Ngô Thanh Vân đang âm mưu xây dựng vũ trụ điện ảnh của Việt Nam?
Ngô Thanh Vân bày tỏ niềm đam mê bất tận của Ngô Thanh Vân với các biểu tượng văn hoá dân gian Việt Nam (Ảnh: kênh14)

Ngoài những loạt phim mang yếu tố văn hoá, truyền thống Việt Nam thì nữ diễn viên/ đạo diễn trẻ vẫn muốn sản xuất các thể loại phim đơn giản, thích hợp với đại chúng hơn như phim hài, phim tình cảm. Hàng loạt những ý tưởng kịch bản đã được đặt ra và đang phát triển như Bởi Sài Gòn nhiều nắng, Đàn bà 30, Phở, Đủ nắng hoa sẽ nở...

Niềm đam mê bất tận của Ngô Thanh Vân với các biểu tượng văn hoá dân gian Việt Nam chính là niềm cảm hứng to lớn của cô với các dự án của mình. Nó tạo nên một hướng đi riêng cho Ngô Thanh Vân cũng như làm cơ sở để những dự án phim cổ tích khác của Việt Nam phát triển. Nhiều người không khỏi cảm thấy tự hào và phấn khích, so sánh nó không không thua kém gì vũ trụ về siêu anh hùng của Marvel hay DC Comics.

Công bố kế hoạch làm phim Thần đồng đất Việt, Ngô Thanh Vân đang âm mưu xây dựng vũ trụ điện ảnh của Việt Nam?
Liệu đây mới chính là "bà hoàng" đầy quyền lực của điện ảnh Việt Nam? (Ảnh: kênh14)

Liệu sẽ có sự "đụng hàng" về đề tài diễn ra khi đạo diễn Victor Vũ và nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh đã cho công bố dự án Sơn Tinh - Thuỷ Tinh vào tháng 9 vừa qua? Có lẽ Ngô Thanh Vân sẽ không quá lo lắng vì đề tài này ở Việt Nam là mảnh đất màu mỡ để các nhà làm phim khai thác và các khán giả dĩ nhiên sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất.

AnhThu/ MASK Online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm