Ốc Thanh Vân: Nghe chồng nói xong, nước mắt chỉ trực trào. Chồng hỏi tôi như người xa lạ!

THỨ TƯ, 04/07/2018 10:01:00

'Tôi nghe chồng nói xong, nước mắt tôi chỉ trực trào mà cố kìm nén. Với một người chồng quan tâm đến vợ, họ sẽ không bao giờ hỏi vậy mà phải tự động che đi cho vợ hoặc hỏi khéo léo hơn' - Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Ốc Thanh Vân: Nghe chồng nói xong, nước mắt chỉ trực trào. Chồng hỏi tôi như người xa lạ!

Tối qua (3/7), tập 13 chương trình Là vợ phải thế đã lên sóng, với sự xuất hiện trở lại của Ốc Thanh Vân.

Không có chồng ở bên cạnh như lần trước, Ốc Thanh Vân được thỏa sức chia sẻ những uất ức trong hôn nhân của mình.

Tôi hình dung có người sẽ ôm mình từ phía sau...

Tôi đã yêu chồng được 10 năm trước khi cưới, nên bao nhiêu cái xấu lộ ra hết, không còn bị vỡ mộng lúc cưới về nữa. Tôi bê nguyên chồng từ lúc yêu tới lúc cưới y chang như vậy, không có gì khác.

Chỉ có điều, nhiều lúc tôi cũng hình dung có người sẽ ôm mình từ phía sau những lúc rửa bát, nói rằng "có cần anh rửa phụ không?". Nhưng điều đó lại không bao giờ xảy ra.

Tất cả những điều tôi mong muốn, hình dung về một người chồng sẽ chăm sóc cho vợ từ A tới Z, rồi nâng niu, ngọt ngào đã tan vỡ sau khi cưới. Tôi không nhiều lần được hưởng điều mình muốn đó.

Ốc Thanh Vân: Nghe chồng nói xong, nước mắt chỉ trực trào. Chồng hỏi tôi như người xa lạ!
Ốc Thanh Vân tại chương trình Là vợ phải thế

Chồng tôi vẫn rất yêu thương, chăm sóc tôi, nhưng không ngọt ngào như tôi tưởng. Tới tận giờ phút này, tôi vẫn khát khao có được điều đó.

Tôi cảm thấy vợ chồng mà đi vệ sinh chung là không bình thường, không chấp nhận được. Tôi vẫn muốn phải có sự giữ kẽ với nhau.

Càng là vợ chồng nhiều năm thì càng phải giữ gìn, tinh tế, không thể cái gì cũng sỗ sàng ra được. Tôi không muốn người ta thấy mình trong lúc thiếu thẩm mỹ hoặc xấu xí.

Nghe chồng nói xong, tôi ứa nước mắt

Chồng tôi không khắt khe, tôi muốn mặc gì cũng được. Anh ấy không bao giờ can thiệp vào việc tôi phải mặc cái này, để tóc kia. Trong khi đó, trước khi cưới, anh ấy rất hay để ý ngoại hình của tôi.

Mới trước đây thôi, tôi thiếu ngủ hay để tóc khác, chồng tôi nhận ra liền. Nhưng dạo này, anh ấy không nhận ra nữa. Một buổi sáng tôi dậy đi làm quên không trang điểm, chồng có hỏi sao dạo này nhiều tàn nhang thế, mà tôi có tàn nhang từ lâu rồi.

Ốc Thanh Vân: Nghe chồng nói xong, nước mắt chỉ trực trào. Chồng hỏi tôi như người xa lạ!
Gia đình hạnh phúc của Ốc Thanh Vân

Đến buổi trưa, tôi làm tóc, chồng tôi mới hỏi rằng tóc mới nhuộm tóc à, trong khi tôi nhuộm được cả tháng rồi vì tóc bạc nhiều.

Rồi tới một lần gia đình tôi đi dự lễ kết thúc năm học của con gái, chiếc áo của tôi bị rộng cổ nên lộ ra áo thun bên trong. Chồng tôi thấy thế mới hỏi áo trong dính gì vậy. Tôi nghe chồng nói xong, nước mắt chỉ trực trào mà cố kìm nén.

Với một người chồng quan tâm đến vợ, họ sẽ không bao giờ hỏi vậy mà phải tự động che đi cho vợ hoặc hỏi khéo léo hơn. Đằng này, chồng tôi lại hỏi mình như một người xa lạ.

Đã lâu rồi không được hẹn hò bạn bè mua sắm, cà phê

Đến thời điểm này, tôi vẫn còn thời gian để dậy sớm một chút, tranh thủ uống một ly trà, tập Yoga và tự chăm sóc mình, rồi mới lo cho các con. Ngày nào cũng như vậy.

Tuy nhiên, để mà nói dành tuyệt đối thời gian chăm sóc bản thân mà không vướng bận gia đình, các con thì đúng là quá lâu rồi chưa được như vậy.

Đã lâu rồi, tôi không còn được hẹn bạn bè đi mua sắm, cà phê. Nhiều khi thèm ăn ốc mà tôi cũng phải lôi con đi theo, vì không thể nào dứt ra được. Tôi từ chối luôn các nhu cầu phụ nữ như nối mi, làm móng…

Ốc Thanh Vân: Nghe chồng nói xong, nước mắt chỉ trực trào. Chồng hỏi tôi như người xa lạ!
Vợ chồng Ốc Thanh Vân

Mong muốn lớn nhất của tôi là được làm người diễn viên diễn kịch trên sân khấu và đóng các bộ phim có sức nặng. Cả thời thanh xuân của tôi đã vật lộn, đổ mồ hôi nước mắt với đam mê đó rồi, nên bây giờ tôi không tiếc gì cả.

Có chăng là có những đêm, tôi nhớ sân khấu. Nhưng tôi buộc phải từ chối vì không thể đi theo đoàn làm phim ngày đêm được.

Bởi vậy, tôi cũng muốn nhắc chị em phụ nữ là khi còn trẻ, có đam mê thì hãy biết cách sắp xếp công việc, dành hết mình cho đam mê đó, để sau này không phải hối tiếc.

Sau đó, khi có con, bạn phải cân đối giữa đam mê và gia đình. Câu nói một điều nhịn chín điều lành không bao giờ sai, nhất là với những gia đình có con nhỏ. Thái độ của bố mẹ sẽ tác động trực tiếp tới con trẻ, nên tôi luôn cẩn trọng trong thái độ, lời nói của mình.

Giật mình, hoảng hồn vì câu nói của con

Gia đình tôi thì quá cạn kiệt thời gian và đi đâu cũng đùm đuề. Nhưng thực tế, cũng có những chuyến đi chỉ có hai vợ chồng thôi, và tôi nghĩ điều này rất quan trọng.

Ốc Thanh Vân: Nghe chồng nói xong, nước mắt chỉ trực trào. Chồng hỏi tôi như người xa lạ!

Nhiều đêm, các con tôi nhớ bố mẹ, tôi cho chúng nó sang ngủ chung phòng. Tuy nhiên, cũng có những đêm, tôi dặn chúng phải ở lại trong phòng của chúng rồi lén về phòng mình.

Đột nhiên một sáng nọ, con tôi mới hỏi tôi sao lại bắt chúng ở phòng riêng để lén về phòng mình. Chúng còn nói chúng biết rõ đêm qua vợ chồng tôi làm gì. Điều này khiến tôi giật mình, hoảng hồn lo sợ, không biết có quên đóng cửa phòng hay lộ ra chuyện gì không. Hóa ra, nó tưởng tôi lén về sạc điện thoại.

Theo Long Phạm (Soha/Trí Thức Trẻ)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm