NSND Hồng Vân: Ngại nhất là tôi phải quyến rũ Thái Hòa…

THỨ NĂM, 28/06/2018 14:45:49

Đang gây sốc với vai diễn mẹ chồng tai quái trong phim truyền hình 'Gạo nếp, gạo tẻ', NSND Hồng Vân lại chuẩn bị tham gia phim điện ảnh 'Hồn papa, da con gái' của đạo diễn người Nhật với một vai ấn tượng không kém vai diễn của chị ở 'Cô Ba Sài Gòn'.

NSND Hồng Vân: Ngại nhất là tôi phải quyến rũ Thái Hòa…
NSND Hồng Vân

Chị có thể bật mí về vai diễn đặc biệt trong phim mới sắp bấm máy?

-    Nói về vai diễn ở phim này, tôi cảm thấy có hai trở ngại. Thứ nhất, ở cái lứa tuổi này rồi mà tôi phải đóng một nhân vật rất lẳng lơ, mồi chài, mê trai. Giá mà cho cho tôi vai diễn này vào thời điểm cách đây 20, 30 năm thì tôi không có gì phải e ngại vì những kiểu mơi trai, lẳng lơ đã là nghề của tôi rồi.

Trở ngại thứ hai, nhân vật tôi phải quyến rũ là Thái Hòa, người 20 năm nay vẫn gọi tôi là cô. Thậm chí, Thái Hòa còn coi tôi như mẹ của mình vậy. Tuy nhiên, vai diễn này không phải là quá khó với tôi.

NSND Hồng Vân: Ngại nhất là tôi phải quyến rũ Thái Hòa…
NS Hồng Vân phải vào vai lẳng lơ ở tuổi ngoài 50.

Chị có cảm nhận thế nào khi tham gia bộ phim do đạo diễn người Nhật thực hiện?

-Làm việc với đạo diễn nước ngoài thì đương nhiên đứng về mặt tuổi nghề, mình sẽ học hỏi nhiều, xem họ làm thế nào, thấy được những điều họ có được mà mình chưa thể có. Về ngôn ngữ, đương nhiên là khó khăn vì yêu cầu của đạo diễn đối với diễn viên ngay tại trường quay sẽ bị bớt đi một chút so với đạo diễn Việt, vì dù thông qua phiên dịch thì diễn viên vẫn phản ứng chậm một nhịp. Tuy nhiên, đó chỉ là ở hiện trường thôi, còn trước đó, tôi đã làm việc với đạo diễn mấy lần rồi. Đây là một đạo diễn rất kỹ tính. Cho tới thời điểm này, tuy chưa bấm máy nhưng tôi đã cảm nhận vai diễn của mình rất kỹ.

NSND Hồng Vân: Ngại nhất là tôi phải quyến rũ Thái Hòa…
Thái Hòa và Kaity Nguyễn hóa thân thành cha con, hoán đổi thân xác cho nhau trong phim

Đóng phim Cô Ba Sài Gòn, chị thực sự nổi bật trong dàn diễn viên và trở thành điểm nhấn khó quên. Chị nghĩ gì về vai trò dẫn dắt của những diễn viên gạo cội?

- Tôi thực sự nghĩ quan trọng là vai diễn. Mỗi vai diễn cần một người đặc biệt phù hợp. Ví dụ như trong phim này cũng vậy, nhân vật đòi điểm nhấn về miếng hài, vai diễn không bị đổ đồng, thành ra khi nhận những vai này mình sẽ dễ dàng tạo dấu ấn cho khán giả.

Chị có thể chia sẻ về cảm xúc của mình khi chứng kiến thành công của "Gạo nếp gạo tẻ"?

-Thú thật đến thời điểm này, tôi vẫn đang rất là choáng với sức lan tỏa của bộ phim. Lý do là tôi vừa đi nước ngoài về, trong những ngày ở bên đó, tất cả những người mà tôi gặp đều là khán giả của Gạo nếp gạo tẻ. Rồi mỗi lần lên facebook lại thấy mọi người nói về bộ phim.

Tôi rất vui vì từ lâu rồi mới lại có bộ phim Việt tạo nên cơn sốt như vậy trong khi khán giả mình thờ ơ với phim truyền hình nước nhà. 

Xin cảm ơn chị.

Theo M.T (Lao Động)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm