Những điều cần biết về Lễ trao giải Oscar 2018

THỨ NĂM, 01/03/2018 09:19:00

Hãy nhớ ngay và luôn những thông tin cơ bản trước khi chờ đợi kết quả của Oscar 2018 nhé.

Phim đạt nhiều giải thưởng nhất cho tới thời điểm hiện tại

Về số lượng giải thưởng tiền Oscar (chưa tính giải BAFTA và giải của Hiệp hội Biên kịch Mỹ WGA), Get Out hiện đang dẫn đầu bảng đề cử với 48 chiến thắng. Xếp sau là The Shape of Water và Three Billboards đồng hạng với 42 giải.

Những điều cần biết về Lễ trao giải Oscar 2018
Get Out là phim đạt nhiều giải thưởng nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Có 9 phim dự tranh hạng mục cao quý Phim hay nhất

Các phim được đề cử năm nay có đề tài rất đa dạng. Tình yêu đồng tính trong Call me by your name, phim về lịch sử là Darkest Hour, Dunkirk và The Post, phim về tâm lí vị thành niên Lady Bird, phim kinh dị về đề tài chủng tộc Get Out, phim về tâm hồn con người với Phantom Thread.

Hai phim còn lại The Shape of Water và Three Billboards Outside Ebbing, Missouri thì bao quát nhiều đề tài nóng bỏng trong xã hội.

Số lượng thành viên trong hội đồng giám khảo tăng

Vốn bị chỉ trích vì có quá nhiều thành viên da trắng, lớn tuổi làm ảnh hưởng tới kết quả chung, Viện Hàn lâm đã kết nạp thêm nhiều gương mặt mới theo lộ trình đa dạng hóa mạnh mẽ. Năm 2015, có 322 thành viên mới được kết nạp, năm 2016 là 683 người. Năm 2017 vừa qua, con số này đã tăng lên đến 774 người.

Những lần đầu tiên

Logan trở thành phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất tại Oscar năm nay. Hạng mục Âm thanh (Biên tập và Hòa âm) lần đầu tiên trùng nhau cả 5 đề cử. Danh sách bao gồm: Baby Driver, Dunkirk, Blade Runner, The Shape of Water, Star Wars: The Last Jedi. 

Lan Anh / MASK Online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm