Việt Nam sẽ có Tuần lễ thời trang tiêu chuẩn quốc tế

CHỦ NHẬT, 27/07/2014 07:00:00

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một Tuần lễ thời trang tiêu chuẩn quốc tế sẽ diễn ra vào tháng 11 tới với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng thời trang thế giới.

Sau nhiều nỗ lực mang thời trang Việt Nam ra thế giới, cùng với sự thành công trong việc tìm ra một thế hệ người mẫu, nhà thiết kế tài năng của hai chương trình truyền hình thực tế Vietnam’s Next Top Model và Project Runway Vietnam,  bà Lê Thị Quỳnh Trang – Tổng giám đốc Công ty Multimedia JSC, đồng thời cũng là giám đốc sản xuất Vietnam’s Next Top Model và Project Runway Vietnam đã được ông Frank Cintamani – Chủ tịch Hiệp Hội Thời trang cao cấp Châu Á chính thức bổ nhiệm trở thành thành viên Việt Nam duy nhất trong Ban chấp hành của Hiệp hội Thời trang Châu Á đề cử trở thành thành viên Việt Nam đầu tiên và duy nhất gia nhập Hội đồng Thành viên của Hiệp Hội này. Buổi lễ kết nạp chính thức sẽ được tổ chức long trọng tại Singapore vào tháng 10/2014. Đây là một vinh dự rất lớn cho làng thời trang Việt Nam khi lần đầu tiên có một thành viên tham gia vào sân chơi thời trang lớn của khu vực. 

Nhân sự kiện này, bà Quỳnh Trang cũng chia sẻ dự định tổ chức một Tuần lễ Thời trang theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.


Ông Frank Cintamani trao tặng chứng nhận cho bà Quỳnh Trang

Sau thành công của Vietnam’s Next Top Model và Project Runway Vietnam trong việc tìm ra những thế hệ người mẫu, nhà thiết kế đầy tiềm năng và tên tuổi của họ bắt đầu ghi dấu ấn bằng những giải thưởng và thành công mang tầm quốc tế. Có thể kể đến như Huyền Trang với giải thưởng Best Asiatại Best Model of the World, Hoàng Thùy với Best Catwalk tại Top Model of the World, Tuyết Lan với giải nhất Asian Model Search. Quán quân mùa thứ 2 Hoàng Thùy  cũng "chinh chiến" khắp các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như New York Fashion Week, London Fashion Week và trở thành một niềm tự hào mới của làng mẫu Việt. Tuyết Lan đang kí hợp đồng với một trong những công ty quản lý người mẫu hàng đầu thế giới Wilhemina tại New York. Hay như Hoàng Minh Hà – quán quân Project Runway Vietnam mùa đầu tiên cũng gây dấu ấn với bộ sưu tập Black Rose tại Paris Tiffani’s Fashion Week.


Bà Quỳnh Trang cùng Tuyết Lan & Hoàng Thùy tại New York Fashion Week 2012

Bà Quỳnh Trang đưa top 3 của Project Runway 2013 đến Paris


 Những thành công này, bên cạnh những nỗ lực và tài năng của họ, không thể không nhắc đến sự hậu thuẫn và hỗ trợ từ bà Quỳnh Trang và công ty Multimedia JSC và BeU Models trong việc luôn luôn mang những cơ hội đưa họ ra sàn diễn thế giới.

Bà Quỳnh Trang chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được một tổ chức rất uy tín là Hiệp hội Thời trang cao cấp Châu Á đã đề cử tôi là đại diện duy nhất của Việt Nam trong Ban chấp hành của Hiệp hội. Từ Vietnam’s Next Top Model và Project Runway Vietnam, chúng tôi luôn mong muốn mang những cơ hội mới đến cho các bạn trẻ là những người mẫu, những nhà thiết kế tài năng của Việt Nam có thể tỏa sáng và sánh vai cùng bạn bè quốc tế. Vì vậy, khi có vinh dự được là một thành viên trong Hiệp hội Thời trang cao cấp Châu Á, tôi mong rằng ước muốn của tôi sẽ tiếp tục được phát triển và mang thêm nhiều cơ hội nữa đến các người mẫu và nhà thiết kế thời trang Việt Nam trong tương lai. Vì lý do đó, tôi đang ấp ủ thực hiện một Tuần lễ Thời trang Việt Nam đúng tiêu chuẩn của quốc tế với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi trong làng thời trang thế giới ngay trong năm nay. Đây sẽ là một sân chơi lớn, để thời trang Việt Nam có cơ hội được sự cọ xát với thời trang thế giới, mà cũng là để thế giới biết đến thời trang Việt Nam nhiều hơn.”


 Hiện tại, Tuần lễ Thời trang Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị sẽ ra mắt khán giả và giới mộ điệu vào tháng 11/2014. Bên cạnh đó, nhiệm vụ của bà Quỳnh Trang với Hiệp hội Thời trang cao cấp Châu Á là tìm kiếm và giới thiệu cho Hiệp hội những nhà thiết kế tài năng của Việt Nam. Khi được chấp thuận, nhà thiết kế đó sẽ được Hiệp Hội tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp họ phát triển sự nghiệp trong khu vực và trên thế giới. Hy vọng rằng với cương vị mới, bà Quỳnh Trang sẽ tiếp tục cống hiến và góp phần đưa thời trang Việt Nam bay cao bay xa hơn nữa.

C.N (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm