Vẻ đẹp bikini - Ngày ấy và bây giờ

CHỦ NHẬT, 06/04/2014 07:00:00

Nếu cứ lục tìm những mẫu bikini thời quá khứ và so sánh với bây giờ, thì có thể thấy, bộ đồ tắm hai mảnh mang tên gọi bikini cũng phải trải qua bao 'sóng gió'. 

Bikini hay nôm na vẫn gọi là áo tắm hai mảnh. Còn nhớ câu nói nổi tiếng của biên tập viên tạp chí Nuts đình đám - Dominic Smith khi ông cho rằng: "Trong những năm sau chiến tranh, con người cần một thứ gì đó mang lại hòa bình và hạnh phúc trên hành tinh. Thứ đó chính là bikini. Không chỉ là một sáng chế tuyệt vời nhất thế kỷ 20, những mảnh vải nhỏ hình tam giác ấy là công cụ duy nhất có khả năng ‘lăng xê’ vẻ đẹp cơ thể của người phụ nữ một cách hoàn hảo. Nếu cứ lục tìm những mẫu bikini thời quá khứ và so sánh với bây giờ, thì có thể thấy, bộ đồ bơi sexy này cũng phải trải qua bao sóng gió.
 
Bikini đời đầu
 
Vào thế kỷ thứ 18, áo tắm dành cho phụ nữ ra đời. Ban đầu, đó chỉ là những bộ quần áo thông thường, được làm từ một loại vải co giãn nhẹ. Mãi đến thế kỷ 19, sự tiến hóa của bộ bikini chỉ dừng lại với thiết kế một mảnh na ná giống chiếc váy liền bây giờ, mảnh còn lại là chiếc quần bó chẽn, kéo dài đến mắt cá chân.
 
 
 
Hình ảnh đồ bơi nữ và nam của thế kỷ 19
 
Tuy nhiên, sự phát triển của mảnh áo tắm này vẫn không hề suôn sẻ khi đến năm 1907, nghệ sĩ người Úc - Annette Kellerman từng dũng cảm lăng xê mốt bikini bó sát người nhằm tôn đường cong hình thể cho người mặc và đã bị bắt bởi hình ảnh phản cảm đó.
 
 
Annette Kellerman đã bị bắt vì bộ đồ bơi bó khít người vì hình ảnh phản cảm
 
Lịch sử đồ tắm ‘sang trang’
 
‘Kẻ’ góp công nhiều nhất giúp bộ áo tắm hai mảnh này trở nên phổ biến chính là những bộ bikini trong bộ phim Và Chúa đã tạo ra Đàn bà vào năm 1957. Và mãi cho đến những năm 40 của thế kỷ 20, tất cả các thiết kế bikini đều cố gắng khai thác đường cong quyến rũ, vẻ đẹp trên thân thể của người phụ nữ khi “nửa kín, nửa hở” trong bộ đồ bơi sexy. Thậm chí, ở Brazil, bikini được biến thể táo bạo hơn với phần phía sau của nó nhỏ tới mức nó biến mất vào khe mông.
 
 
 
Bộ bikini của Brigitte Bardot trong bộ phim Và Chúa đã tạo ra Đàn bà đã mở ra một thị trường mới cho đồ tắm tại Hoa Kỳ và trong năm 1960
 

Mẫu bikini những năm cuối thế kỷ 20 chỉ dừng lại ở kiểu dáng gợi cảm, thoáng mát và tác dụng không trong suốt khi bị thấm nước
 
 
 
 
Sang đến thế kỷ 21, loại bikini dây, monokini, tankini, đồ bơi 1 mảnh, 2 mảnh đều được cải tiến bắt mắt hơn, khai thác tối đa đường cong nóng bỏng của nữ giới
 
 
 
 
 
 
  
 
Bikini hiện đại với những đường cut out khoáng đạt khai thác đường cong gợi cảm của nữ giới
 
Cookie (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm