“Tròn xoe chiếc ô che đầu!”

THỨ SÁU, 18/10/2013 09:00:00

  Kỳ lạ là thời trang tự nó chọn chiếc ô như một phụ kiện để kết đôi một cách tự nhiên, gần gũi; mang đến vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn đến vô cùng.

Em vứt ô rồi có phải ko?
Cái ô nhỏ, bảy sắc cầu vồng
Có phải vì em mua ô khác
Hay là ô có cũng như ko?
 
Có chàng trai đã giận hờn cô gái của mình đáng yêu như thế đấy.
 
Chàng lo lắng và chăm sóc cho cô từng tí một, kể cả việc sắm cho cô 1 chiếc ô bảy sắc cầu vồng, chiếc ô mà theo chàng, phải nhiều màu như thế để cô nàng sành điệu dễ phối với váy xanh, váy đỏ, với túi xách thay đổi theo ngày. Nhưng quan trọng nhất là, để trong những ngày mưa gió xám xịt, khi lòng người chùng xuống, buồn bã; thì cô sẽ nổi bật giữa phố, với chiếc ô tươi tắn; mang tới luồng sinh khí mới và niềm yêu đời dạt dào…
 
 
 
 
Nàng nổi bật giữa phố
 
Nếu bạn nghĩ rằng chiếc ô với thời trang chả có gì liên quan đến nhau cả, cũng đúng. Bởi công dụng đích thực của chiếc ô chỉ là vật che mưa; mà đã nói đến mưa gió, kiểu gì bạn chẳng nghĩ đến câu cửa miệng của bà chị khó tính: “giời ơi, mưa gió bẩn thỉu thế kia, váy vóc làm gì cho lịch bịch!”. Trời mưa thực chất đã là kẻ thù số một của những cô nàng yêu thời trang, vậy thì chiếc ô che mưa phỏng còn nghĩa lý gì với việc mặc đẹp…?
 
 
 
 
 Chiếc ô có ý nghĩa gì với việc mặc đẹp?
 
Ấy vậy mà bạn đang nhầm to đấy. Kỳ lạ là thời trang tự nó chọn chiếc ô như một phụ kiện để kết đôi một cách tự nhiên, gần gũi; mang đến vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn đến vô cùng. Cũng chẳng biết từ khi nào mà chiếc ô đối với một cô gái giữa trời mưa lại dễ thương, đỏm dáng và đáng yêu đến thế. Chiếc ô khi đó tự nó đã trở thành một vật trang sức quan trọng nhất, nổi bật nhất; và cũng chả quá đáng khi so sánh nó với những mũ, những kính, những túi xách hay đồng hồ. Ở một khía cạnh nào đó, ý nghĩa tượng hình của nó còn lớn hơn nhiều, vì thế mới có chiếc ô cùng em đi vào thơ, vào nhạc; chứ trước nay chưa thấy ai làm thơ hoặc phổ nhạc về đôi giày hoặc cái kính bao giờ???
 
 
 
 
Nàng và chiếc ô giữa trời mưa dễ thương, đỏm dáng…
 
Trở lại với sự kết duyên của chiếc ô và thời trang. Lịch sử thời trang với đỉnh cao là sàn catwalk hoặc các shoot hình thời trang đầy tính nghệ thuật rất hay mượn hình ảnh chiếc ô làm đạo cụ nổi bật; và điều này cũng được đánh giá mang tới hiệu quả bậc nhất. Không khô cứng và bó hẹp như các phụ kiện khác, chiếc ô mang tới sự phóng khoáng và khơi gợi những liên tưởng dễ thương; còn xét thuần túy ở khía cạnh tạo hình; nó là thứ làm khuôn hình sống động, vui tươi và sinh động hơn rất nhiều.
 
Hãy ngắm những hình ảnh này để thấy rằng, một nhà thiết kế đỉnh cao sẽ không lầm khi chọn phụ kiện độc đáo này nhé!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thế nhưng, không hiểu sao, tôi vẫn thấy nao lòng nhất là hình ảnh chiếc ô trên phố, hay nói theo ngôn ngữ thời trang là nó phải gắn với phong cách street style. Không còn tạo hình khô cứng; chiếc ô lúc này mới nhí nhảnh và quyến rũ làm sao. Trắng trong suốt để tôn lên màu xanh cobalt chiếc váy nàng mặc; hay đỏ rực rỡ trên nền váy đen cá tính. Lúc lại là vàng mơ tương phản với túi xách đen; thảng thì kẻ ô rực rỡ sắc màu để mắt chàng trai thêm lấp lánh theo mỗi nhịp bước của cô nàng không quen biết.
 
 
 
 
 
 
 
[Xem tiep]
 
 
 
 
 
 
 
 
“Giọt mưa mưa ngâu mưa ngâu 
búp non trên cành thành lá biếc 
giọt mưa mưa ngâu mưa ngâu 
tròn xoe chiếc ô trên đầu…
 
Trời đã đổ mưa mấy hôm rồi; và trong cái tiết se lạnh đầu đông; lòng con người ta bồi hồi xao xuyến chẳng vì lý do gì; nửa tiếc rẻ cái mát mẻ phóng khoáng của mùa hè, nửa thèm muốn cái rét ngọt ngào của mùa đông nhưng vương chút e ngại vì cái buồn dễ đến. Thế mà giữa cái lướt thướt đó, bừng lên sắc xanh, sắc đỏ; tươi tắn nhí nhảnh; em đến cùng chiếc ô tí tách, sặc sỡ thắp sáng cả khoảng trời u tối, mang tới biết bao vui sướng, hi vọng và an lành. Lúc đó, yêu chiếc ô biết bao nhiêu!
 
 
 
 
 
 
Em đến cùng chiếc ô tí tách, sặc sỡ thắp sáng cả khoảng trời u tối

Thế mà hôm nay mưa khô cong
Nắng to nên chẳng thấy cầu vồng
Em cũng cất ô đi đâu mất
Em đổi thay rồi có phải ko???
 
Cô gái ơi; nếu đang yêu; đừng đợi trời mưa mới che ô nhé. Đừng cất ô sớm quá để chàng trai hiểu lầm. Hãy giữ chiếc ô bên mình phòng khi cần đến, để chàng thấy rằng cô không dễ đổi thay…
 
 
  Cô gái ơi, nhớ mang theo chiếc ô bên mình!
 
She (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm