Trang phục dân tộc của á hậu Lệ Hằng khiến dân mạng "ngã ngửa"

THỨ SÁU, 13/01/2017 10:00:00

Khi hình ảnh Lệ Hằng diện những thiết kế trang phục dân tộc tham dự Miss Universe 2016 được tiết lộ đã nhận ngay "bão" phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng.

 
 trang phuc dan toc cua a hau le hang khien dan mang "nga ngua" hinh anh 1
 Lệ Hằng diện thiết kế trang phục dân tộc trước ngày tham dự Miss Universe 2016.

Sáng ngày 12.1, Lệ Hằng đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh để chuẩn bị lên đường sang Phillippines tham dự Miss Universe 2016. Cùng ngày, những hình ảnh của đại diện Việt Nam chụp khi diện 5 bộ trang phục dân tộc cũng được tiết lộ.

Được biết, những trang phục này trong khuôn khổ cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế quốc phục” khởi động từ tháng 7.2016, được chọn từ gần 100 mẫu thiết kế gửi đến ban tổ chức nhằm tìm ra bộ dành cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2016. 

 

trang phuc dan toc cua a hau le hang khien dan mang "nga ngua" hinh anh 2

 

trang phuc dan toc cua a hau le hang khien dan mang "nga ngua" hinh anh 3

Bộ cánh này lấy ý tưởng chính từ Phụng bào Cung đình Huế và nghệ thuật khảm sành sứ.

 

trang phuc dan toc cua a hau le hang khien dan mang "nga ngua" hinh anh 4

 

trang phuc dan toc cua a hau le hang khien dan mang "nga ngua" hinh anh 5

Ngay khi những hình ảnh Á hậu Lệ Hằng diện trang phục dân tộc trước ngày đi thi được tiết lộ, nhiều lời khen ngợi, cổ vũ từ cộng đồng mạng đã gửi đến cô. Tuy nhiên, cũng có không ít những lời bàn tán về trang phục của đại diện Việt Nam đi thi Miss Universe 2016.

Trước ý kiến nhiều người gọi trang phục Lệ Hằng mặc là Quốc phục, facebooker Nam Thanh Phan đưa ra nhận định: "Quốc phục là đồ mặc của đất nước. Nghĩa là một bộ đồ mặc đặc trưng được sử dụng bởi nhân dân của một nước qua nhiều thế hệ, hoặc được chính phủ nước đó quy định hay ít nhất được đa số nhân dân nước đó công nhận là trang phục thường sống thì mới gọi là quốc phục. Những mẫu thiết kế mới, biểu diễn sân khấu thì không thể gọi là Quốc phục vì chúng không hội đủ một trong những điều kiện đó. Châm chước thì gọi là "cách tân", "khai thác tinh thần" hoặc "mô phỏng". Cứ bạ cái gì na ná cũng gọi "Quốc phục" thì không phải".

 

trang phuc dan toc cua a hau le hang khien dan mang "nga ngua" hinh anh 6

Thiết kế mang tên "Hồn Việt" dựa trên hình ảnh chiếc nón lá bài thơ của xứ Huế.

Facebooker Nguyễn Kim Phượng bày tỏ: "Càng sáng tạo thiết kế càng thấy xấu. Hoa hậu lăng xê nhà thiết kế và giúp nhà thiết kế quảng cáo quốc phục ra thế giới chứ thực chất đâu có đẹp, sắc sảo đâu. Rườm rà, nặng nề và hở hang nữa (hở phần sau lưng)".

Facebooker Khánh Nhâm thẳng thắn: "Chẳng đẹp tí gì...Đất nước có mấy chục dân tộc, thiếu gì trang phục đẹp mà cứ biến tấu cái áo dài quá làm mất hết cả thẩm mỹ của nó".

Còn facebooker Võ Ngọc Thanh đưa ra lời khuyên: "Cứ dáo dài truyền thống có phải hơn không? Nặng phần trình diễn nhiều quá".

 

trang phuc dan toc cua a hau le hang khien dan mang "nga ngua" hinh anh 7

Cộng đồng mạng "dậy sóng" bàn tán sôi nổi về những bộ trang phục có phần "độc", "lạ" khi Lệ Hằng mặc trước ngày đi thi.

 

trang phuc dan toc cua a hau le hang khien dan mang "nga ngua" hinh anh 8

 

trang phuc dan toc cua a hau le hang khien dan mang "nga ngua" hinh anh 9

Trang phục của Lệ Hằng được cư dân mạng cho rằng lấy ý tưởng hình ảnh này.

Được biết, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 diễn ra từ ngày 12 đến 30.1 tại Philippines. Chung kết sẽ diễn ra lúc 8h sáng ngày 30.1 (mùng 3 Tết âm lịch).

Mi Mi (Dân Việt) 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm