Thiết kế lấy cảm hứng từ đua xe đạp lên ngôi ở Project Runway

THỨ HAI, 09/06/2014 03:30:00

(Mask) - Tuần này, Hồng Lam – nhà thiết kế được biết đến với cái tên bạn gái Hoàng Minh Hà bất ngờ lội ngược dòng và giành chiến thắng với mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ đua xe đạp.

 

Trong tập 5, các NTK phải đối mặt với thử thách thiết kế thời trang cao cấp lấy cảm hứng từ bốn môn thể thao zumba, yoga, đấu võ và đua xe đạp. Sau màn rút thăm, Tuấn Vũ và Diệu Linh được giao chủ đề Yoga, Thùy Nga và Minh Quân với chủ đề đấu võ, Giám Tiền và Hồng Lam bốc trúng chủ đề đua xe đạp trong khi Minh Công và Nguyên Phong phải đối mặt với môn Zumba. Bên cạnh đó, đen và vàng ánh kim sẽ là hai màu sắc chủ đạo để thực hiện thử thách lần này.


Hồng Lam với thiết kế lấy cảm hứng từ đua xe đạp

Với thử thách này, Hồng Lam – nhà thiết kế được biết đến với cái tên bạn gái Hoàng Minh Hà bất ngờ lội ngược dòng và giành chiến thắng. Hồng Lam đã cho kết hợp những sợi thun đen và vàng để tạo ra những đường song song nhau trên trang phục, thể hiện đúng tinh thần của bộ môn đạp xe.

Thiết kế của Hồng Lam trình diễn trong chương trình

 Bốc thăm cùng chủ đề với Hồng Lam, Giám Tiền được ban giám khảo yêu cầu anh đa dạng hơn trong thiết kế nên đã chọn người mẫu Quang Đại. Và đây mới thực sự là thử thách của Giám Tiền bởi khả năng làm đồ nam của anh còn hạn chế. Tuy nhiê, một lần nữa, Giám Tiền đã chứng tỏ được khả năng của mình và nhận được những lời khen tặng. Giám khảo Trương Ngọc Ánh cho rằng thiết kế của anh rất đẹp và sáng tạo. Đặc biệt hơn, “trong cái khó ló cái khôn” Giám Tiền đã sử dụng những mảnh decal anh tìm thấy ở phòng làm việc và quyết định tạo thành những đường thẳng cắt nhau và các dòng chữ cá tính. Anh dùng bàn ủi, ủi chảy lớp nhựa decal và khi thấm vào trang phục, lại tạo hiệu ứng vô cùng bất ngờ và độc đáo. 


Quang Đại trình diễn mẫu thiết kế của Lý Giám Tiền

Bộ trang phục của Diệu Linh cũng giúp cô lọt vào nhóm an toàn tuy giám khảo cho rằng nó khá nặng nề so với bộ môn Yoga. Tuy nhiên, ban giám khảo nhìn thấy được ở Diệu Linh sự cố gắng và vẫn muốn chờ đợi sự bứt phá của cô ở những vòng sau nữa. 


Diệu Linh & mẫu thiết kế do Thúy Hạnh trình diễn

Cùng nhóm an toàn với Lý Giám Tiền và Diệu Linh là nhà thiết kế mù màu Minh Quân. Lấy ý tưởng từ võ sỹ đấm bốc và tạo điểm nhấn từ chiếc đai vô địch, Minh Quân đã biến người mẫu Anh Thư thành một cô gái đầy mạnh mẽ và cá tính. Bên cạnh đó, Anh Quân còn là một nhà thiết kế biết lắng nghe những nhận xét của cố vấn Tùng Leo khi tiếp tục phát triển ra phần đuôi váy tách rời và ấn tượng.Minh Quân với thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc đai của võ sĩ quyền anh


Bộ trang phục của Minh Công khá vụng về trong việc kết hợp các chi tiết, khá rườm rà và không hợp với nhau.


Thiết kế của Nguyên Phong bị Minh Công tố là đạo thiết kế của từ một mẫu thiết kế của Balenciaga 2013 nhưng đã được các giám khảo minh oan


 Thùy Nga tạo ra một mẫu thiết kế cầu kì quá mức cho phép, vô tình làm mất đi sự tiện dụng và thoải mái của một bộ trang phục lấy cảm hứng từ môn võ. Tuy nhiên, cả Minh Công và Thùy Nga đều an toàn ở thử thách lần này. 


Với một thiết kế lấy cảm hứng từ Yoga, Tuấn Vũ sử dụng loại vải màu vàng đồng dễ nhăn khiến cho bộ trang phục kém sang. Chiếc quần ống rộng xẻ đùi được đánh giá tốt. Tuy nhiên, việc cho người mẫu mặc thêm một chiếc quần legging đen ở phía trong là một sai lầm bởi sự tham lam quá nhiều chi tiết. Ngoài ra, việc kết hợp thêm chiếc áo khoác được đánh giá kém tinh tế. Quá cảm xúc trong việc thiết kế, chưa hiểu mình thực sự muốn gì đã khiến Tuấn Vũ phải nói lời chia tay với Project Runway Vietnam 2014. 

Tập 6 Project Runway Vietnam 2014 sẽ lên sóng vào 20h ngày 15/6/2014. 

Châu Na
ảnh: Thanh Duy
(Depplus/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm