Pantone công bố sắc màu đẹp mê ly đại diện cho năm 2018

THỨ BẢY, 09/12/2017 09:40:00

Sắc tím mộng mơ đầy quyến rũ và bí ẩn sẽ trở thành màu sắc đại diện của năm 2018.

Viện Pantone vừ công bố màu sắc Ultra Violet chính là màu của năm 2018. Ultra Violet có nghĩa là tia cực tím - loại tia không thể thấy được bằng mắt thường.

Cũng giống như sắc tím trong dải nhân hà, tone màu mang vẻ đẹp mê hoặc choáng ngợp, tượng trưng cho sự bí ẩn và sáng tạo vô hạn của vũ trụ. 

Từ trước thế kỷ 18, màu tím là biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý và danh giá. Lí do là bởi hồi đó, thứ chất được dùng để nhuộm ra màu tím vô cùng hiếm. Họ chiết xuất màu tím từ một loại sên biển chỉ có thể tìm thấy ở dọc bờ biển Sidon và Tyre, thuộc Lebanon ngày nay. Người ta cần khoảng 10.000 con sên chỉ để tạo ra… 1gr thuốc nhuộm!

Do đó, màu tím sau đó trở thành biểu tượng của tầng lớp thống trị giàu có, đặc biệt là tại Ai Cập, Rome và Persia (Ba Tư).Loại màu này thậm chí đắt đến mức, không phải hoàng tộc nào cũng đủ tiền để chi trả. Và đến tận ngày nay, màu tím vẫn là biểu tượng của sự sang trọng, quyền lực.

Mãi cho đến Cách mạng công nghiệp lần thứ 3, vào năm 1856, nhà hóa học 18 tuổi người Anh - William Henry Perkin tình cờ tìm ra công thức thuốc nhuộm tím trong khi đang nghiên cứu cách điều chế thuốc chống sốt rét. Nhờ vậy, màu tím đã được sử dụng rộng rãi như ngày nay.

So với màu xanh lá mạ của năm 2017, sắc màu tím vô cực của 2018 được đánh giá là ứng dụng hơn rất nhiều trong mọi lĩnh vực từ thời trang, làm đẹp, nội thất, thiết kế...

Với thời trang, tím vô cực phù hợp cho cả nam và nữ. Đồng thời gam màu này cũng rất dễ mặc và phù hợp với nhiều màu sắc đi kèm.
 
Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm