Những cách xử lý áo len bị xù lông

THỨ NĂM, 18/01/2018 09:04:00

Những chiếc áo len thường bị xù lông sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là khi giặt máy và không dùng nước xả vải. Đây là nỗi phiền toái mà nhiều người gặp phải, bởi áo len xù lông gây mất thẩm mỹ, tạo cảm giác kém sang cho set đồ.

Dưới đây và những cách giúp bạn 'xử gọn' những đám lông xù trên áo len.

Dùng máy cạo râu tự động

Với máy cạo râu tự động, việc loại bỏ lông xù trên áo khá đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần chải phẳng áo len ra rồi bật máy và di chuyển từ từ trên bề mặt áo theo hướng len đan đến khi sạch lông. Không nên ấn quá mạnh dễ làm rách áo. 

Sử dụng dao lam

Cách này cầu kỳ hơn một chút và đòi hỏi sẽ khéo léo khi di chuyển dao để không làm rách áo hay đứt tay. Tuy nhiên hiệu quả sẽ rất tuyệt vời nếu bạn kiên nhẫn để loại bỏ hết những sợi lông bị xù. 

Những cách xử lý áo len bị xù lông
Ảnh: @phoebesoup

 Sử dụng băng dính

Sử dụng băng dính là cách khá đơn giản và cho hiệu quả tương đối. Bạn chỉ cần dán băng dính lên áo, miết nhẹ sau đó lột ra giống như waxing. Như nhiên, tùy vào chất liệu len cách này cũng có thể khiến những sợi lông mới bị xù lên. Vì vậy bạn không nên lặp lại động tác ở cùng một vị trí trên áo.

Dùng lược nhỏ

Lược nhỏ, mềm với phần răng khít sẽ giúp lấy đi những đám lông bị xù nhanh chóng nhưng cũng có thể gây hại cho bề mặt áo bởi chúng sẽ lôi cả những sợi lông nhỏ lên. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp cấp bách thì đây là giải pháp tạm thời khá ổn. 

Dùng máy cắt lông

Loại máy chuyên dụng này giúp bạn loại bỏ đám lông xù nhanh và hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhiều áo len, dạ, hay nỉ bị xù lông thì đây là chiếc máy nên đầu tư. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm