Jil Sander lần thứ 3 chia tay thương hiệu mang tên mình

THỨ HAI, 28/10/2013 07:00:00

Nhà thiết kế Jil Sander công bố hôm thứ Năm rằng bà đã chia tay thương hiệu mang tên mình lần thứ 3. Sander đã từng là giám đốc sáng tạo của thương hiệu này từ tháng Hai năm 2012, khi bà thay thế Raf Simons (NTK hiện tại của Dior ). Vào thời điểm đó, bà nói, " Tôi rất hạnh phúc và vui mừng được trở lại . Nó có cảm giác như trở về nhà sau một cuộc hành trình ngắn gọn . "

 Chỉ một thời gian ngắn sau khi thay thế Simons Raf, Jil Sander đã lần thứ ba rời bỏ Jil Sander- thương hiệu mang tên mình. Công ty cho biết sự ra đi của bà là vì những lý do cá nhân. Nhưng sự thật là Sander không bao giờ ở lại quá lâu với một thương hiệu mà không phải do mình sở hữu.

  

 Sander thành lập Jil Sander tại Hamburg, Đức vào năm 1968. Khi Prada mua 75% cổ phần của Jil Sander fashion house năm 1999, bà đã không giấu giếm mối bất đồng của mình với sếp mới, giám đốc điều hành Patrizio Bertelli và ra đi một năm sau đó. Sự ra đi của bà đã khiến công ty thiệt hại hàng triệu USD đến nỗi bà được thuyết phục quay trở lại năm 2003. Nhưng đến năm 2004, bà một lần nữa rời bỏ công ty vẫn do không thể hợp tác cùng Bertelli.

Những bất đồng giữa Sander với bản quản lý không chỉ là vấn đề của Prada, bà cũng từng bỏ công ty Uniqlo năm 2011. Khi được mời làm giám đốc sáng tạo của thương hiệu này năm 2009, Sander chỉ tập trung vào bộ sưu tập +J của mình hợp tác với Uniqlo và tạo dựng nó thành một dòng thời trang lớn của hãng. Uniqlo đã có thông báo ngắn gọn khi bà đột ngột rời bỏ công ty năm 2011.

 

"Bà Sander và công ty Uniqlo đồng ý rằng hai bên đã khai thác triệt để khả năng hợp tác sáng tạo và đã thực hiện những gì được đề ra . Do đó, hai bên quyết định kết thúc hợp đồng tư vấn thiết kế của mình với bộ sưu tập này."

Năm 2012, bà quay trở lại Jil Sander nhưng chỉ ở đó trong vòng 19 tháng. Không có dấu hiệu cho thấy bà có rắc rối gì với chủ sở hữu thương hiệu Jil Sander hiện tại, công ty Onward Holdings của Nhật Bản. Dù sao việc chấm dứt hợp đồng trong êm đẹp thường là tốt nhất cho cả hai bên. Giám đốc điều hành của hãng, Alessandro Cremonesi phát biểu.

"Thay mặt cho tập đoàn,  tôi muốn cảm ơn Jil Sander vì đóng góp to lớn của bà cho thương hiệu trong thời gian qua. Những thiết kế xuất sắc và tài lãnh đạo sáng tạo của bà đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh thương hiệu và thúc đẩy công ty tiếp tục phát triển thịnh vượng."

 

Những thiết kế sang trọng trong bộ sưu tập Fall 2013 

 

 

Những thiết kế tuyệt đẹp của Jil Sander trong BST Spring 2014

Minh Chi (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm