Gợi ý cách kết hợp màu sắc cho trang phục

THỨ NĂM, 31/10/2013 07:00:00

Trong các sắc màu của thời trang, tone màu đen và trắng luôn là sự lựa chọn được nhiều người ưu ái bởi chúng dễ kết hợp, mang lại vẻ đẹp cổ điển và hiện đại. Tuy nhiên, chính bởi sự lựa chọn "an toàn” này mà đôi khi phong cách của bạn trở nên nhàm chán, và bạn đã bỏ qua những màu sắc tuyệt vời khác.

Vì sao những màu sắc tuơi sáng, rực rỡ lại thường bị bỏ qua? Một trong những sai lầm kinh điển của thời trang chính là mỗi người đã thiết lập riêng cho mình màu sắc phù hợp, kết hợp chúng dựa trên những quy tắc được truyền lại và hạn chế thử nghiệm sự mới mẻ. Nhưng trong thực tế, bạn có thể mặc nhiều màu sắc cùng nhau hơn bạn nghĩ. Hướng dẫn sau đây của chúng tôi giúp bạn dễ dàng kết hợp màu sắc phù hợp và hãy tạm bỏ những quy tắc được truyền lại sang một bên.
 

Bảng màu trên được sắp xếp theo quy tắc “cầu vồng” với các tông màu: Đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím . Bảng màu này chính là hướng dẫn lựa chọn màu sắc một cách rõ ràng nhất.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn và kết hợp màu sắc với nhau trong một tổng thể hài hòa.

Màu sắc chính

Đỏ, xanh và màu vàng được coi là các màu cơ bản. Tất các màu sắc khác là sự kết hợp, hòa trộn của 3 sắc màu này. Nếu bạn muốn có một phong cách đơn sắc bạn có thể mặc trang phục chỉ có một màu. Ý tưởng này có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện một cách chính xác mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng, bạn cần một sự sắp xếp hợp lý và kết hợp phụ kiện một cách khéo léo. 
 
 
 
 
 

Nếu phong cách đơn sắc không phải là điều mong muốn, bạn muốn một chút táo bạo hơn, có thể kết hợp màu sắc chính trong một bộ trang phục với các màu sắc khác cho một cái nhìn thời trang như hình dưới: 
 
 
 

Màu sắc bổ sung:

Lựa chọn màu bổ sung rất đơn giản: Bạn chọn bất kỳ màu sắc nào trong bảng màu (đối với những màu có nhiều tông sắc khác nhau, bạn hãy chọn một màu trung gian có nghĩa là bất kỳ màu nào không phải là đỏ, vàng hoặc xanh). Tiếp theo, bạn lựa chọn màu sắc đối diện với màu mà bạn đã chọn. Một số cặp bổ sung là : Màu cam/xanh dương, tím/vàng, xanh ngọc/nâu.
 
 
 
 
 
 
 
Màu sắc tương tự

Màu sắc tương tự thậm chí còn dễ tìm thấy trên bảng màu hơn màu bổ sung. Chỉ cần chọn bất  kỳ màu sắc bạn yêu thích trên bảng màu, sau đó bạn chọn các màu bên phải hoặc bên trái màu gốc.

Màu sắc tương tự mang lại cái nhìn hài hòa và gắn kết cho trang phục. Dưới đây là sự kết hợp trang phục sử dụng 2 tông màu đỏ và hồng, màu mà nhiều người cho rằng chúng không đi đôi được với nhau, nhưng thực tế đã cho thấy chúng thật tuyệt vời.
 
 
 
 
 
 
    
Khi bạn đã làm chủ được bảng màu, biết cách làm thế nào để kết hợp màu sắc đối lập bạn sẽ trở nên hứng thú với phong cách này và thích được thử nghiệm chúng thường xuyên. Tuy nhiên, trong một vài tình huống đòi hỏi vẻ nhẹ nhàng và cổ điển,ví dụ bạn rất thích mặc những tone màu rực rỡ, tươi vui cho mùa hè nhưng nơi làm việc của bạn lại không phù hợp với điều này. Bạn cần tiết chế màu sắc và kết hợp chúng một cách nhẹ nhàng hơn. 

Nếu bạn đã biết kết hợp màu sắc một cách thời trang, bạn nên bổ sung cho tủ đồ của mình những sắc màu yêu thích bên cạnh những gam màu trung tính như đen hoặc màu kem… Chỉ cần thêm chút màu sắc cho phù hợp là bạn đã có được một set đồ trẻ trung, nổi bật.
 
 
 
 
 
 
Một số mẹo về kết hợp trang phục màu:

Chúng tôi gửi đến bạn lời khuyên trong trường hợp bạn đang nghi ngờ về khả năng của mình trong việc kết hợp màu sắc khác nhau.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn không nên nghĩ rằng: “Màu đen là màu giảm béo, tôi không thể mặc màu cam, hay mặc đầm màu tím, giày tím…” Đó là một suy nghĩ sai lầm, hãy làm mới tử quần áo của bạn với một chút màu sắc và một chút tự tin – bạn có thể làm điều đó! Trong thực tế, bạn có thể mặc bất kỳ màu nào bạn muốn, đó là lý do chúng tôi đưa ra những gợi ý về kết hợp màu sắc giúp bạn tự tin thử nghiệm.

Một số cách kết hợp khác mà bạn có thể sử dụng:

2 màu hợp với nhau 1 góc 90 độ: Vàng và đỏ - cam, xanh lá và tím - đỏ: xanh lá và cam - vàng…

2 màu hợp thành chữ T: Xanh dương, cam và tím - đỏ; vàng, tím , và đỏ - cam; ,vàng xanh dương, xanh lá và đỏ - cam… 

2 màu hợp thành chữ X: Xanh dương, cam, tím - đỏ; vàng - xanh lá và vàng,: tím, xanh dương - xanh lá và đỏ - cam….

Vì nâu là màu trung tính, bạn có thể kết hợp với bất kỳ màu nào trong bảng màu. Tất nhiên, trắng, đen và sắc xanh của denim cũng vậy.


Đan Liễu (Depplus.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm