Em sẽ chọn sắc áo nào cho cơn gió lạnh đầu tiên?

THỨ BA, 24/09/2013 07:00:00

Hôm nay, gió mùa đông bắc sẽ về. Đài dự báo là thế! Cô gái sẽ mơ màng nhìn ra ngoài cửa sổ, ngắm những chiếc lá cuối thu, lãng đãng kéo chiếc áo khoác cao hơn để có thêm chút hơi ấm cho khuôn cổ gầy….

Haizz, em đã nghĩ mùa đông lãng mạn thế đấy. Là lúc em rúc vào cái mơ mộng hão huyền, trốn bỏ thực tại đầy bức xúc, mệt mỏi, gột đi suy tính cơm áo gạo tiền bị cộng hưởng bởi sự nóng bức oi ả của nắng gắt hanh hao tháng 8. Và sao nhỉ, như một thói quen bất đắc dĩ mỗi lúc gió mùa về, em sẽ xếp lại tủ quần áo bộn bề nhưng có vẻ đã quá quen thuộc của mùa hè; để khoác lên mình, để lột xác trong những bộ đồ khác biệt; để hình thức mới nói hộ cái ham muốn được đổi thay của tâm hồn cằn cỗi suốt những tháng hè.
 
Em sẽ chọn cho mình sắc áo nào cho cơn gió đầu tiên của mùa đông? Màu xanh cobalt, hẳn là thế! Chẳng có sự chuẩn bị hoặc lý do nào cả, màu xanh cobalt đến trong đầu em một cách vô thức, bởi cái ánh lấp lánh rực rỡ và vẻ gì đó bất cần ẩn giấu trong nó chính là điều hợp với em nhất lúc này. Một chiếc váy, hay chiếc áo khoác sắc màu kiêu hãnh ấy chắc chắn sẽ khiến em thấy mình tự tin lắm, ấm áp lắm. Em sẽ đội thêm mũ bê rê và đi giày flat đế bệt, tóc xõa ra rối tung trong gió lạnh; em sẽ đi giữa phố ngổ ngáo, vai bạnh lên và sẵn sàng đón gió, đón mưa, đón cả những thách thức khổ đau vui sướng của cuộc đời. Sắc cobat sẽ thắp lên trong tim em ngọn lửa tí tách nhưng dai dẳng và đầy cương nghị, để e thấy mình là một con người mới, bắt đầu những hành trình mới với niềm vui thiết tha yêu sống mỗi ngày….
 
 
 
Em sẽ đội mũ bê rê... 
 
 
 
 
...chọn một chiếc áo khoác..
 
 
 
 
... hoặc một chiếc váy sắc xanh cobalt đi giữa phố! 
 
Và nếu buổi tối không quá bận, em sẽ chọn sắc cobalt cho chiếc váy xanh dài tay và mái tóc tết lệch để vùi mình vào bờ vai của người ấy. Lúc đó, em sẽ về lại là chính em, yếu mềm muôn thủa…..
 
 
 
 
 
 Và mái tóc tết lệch khi gặp chàng….
 
Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, em sẽ chọn sắc xanh cobalt. Còn bạn, sẽ chọn sắc màu gì???
 
 
Theo Depplus.vn


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm